11 Lưu ý giúp bạn vĩnh viễn không lo về nhiệt miệng

0 Flares Twitter 0 Facebook 0 Google+ 0 Pin It Share 0 Filament.io 0 Flares ×
11 Lưu ý giúp bạn vĩnh viễn không lo về nhiệt miệng
Đánh giá bài viết

Các biện pháp khắc phục và phòng ngừa căn bệnh này mà chúng tôi mang đến dưới đây là những hành động nhanh chóng và không tốn kém để ngăn chặn cơn đau và chữa lành các tổn thương.

Bạn hiểu như thế nào về nhiệt miệng?

Nhiệt miệng là sự xuất hiện các vét loét nông có thể phát triển trên các mô mềm nằm trong má hoặc đôi môi của bạn, phía dưới lưỡi, hoặc tại nướu.

Một vết loét thường là tròn hoặc hình bầu dục với ở giữa là vết trắng hoặc màu vàng và một đường viền màu đỏ ở xung quanh.

Nhiệt miệng không xảy ra bên ngoài khu vực miệng, và chúng hoàn toàn không lây nhiễm. Tuy nhiên, chúng có thể gây đau, và đau nhất khi ăn hoặc khi nói chuyện.

biểu hiện nhiệt miệng

Các loại nhiệt miệng và triệu chứng của chúng

Nhiệt miệng với vết loét nhỏ

Loại nhiệt miệng phổ biến

 • Thường nhỏ và hình bầu dục với viền xung quanh màu đỏ
 • Có thể gây đau rát, nhiều nhất khi ăn.
 • Chữa bệnh xảy ra trong vòng 1-2 tuần mà không có bất kỳ sẹo

Nhiệt miệng với vết loét lớn

Ít phổ biến.

 • Thường có hình tròn với biên giới xác định, nhưng chúng có thể có cạnh đột xuất khi chúng đang rất lớn
 • Sâu hơn và lớn hơn vết loét ở nhiệt miệng vết nhỏ
 • Có thể vô cùng đau đớn
 • Có thể mất đến sáu tuần để chữa lành và có thể hình thành sẹo sau đó.

11 LƯU Ý CHO NHỮNG GÌ BẠN NÊN VÀ KHÔNG NÊN ĂN UỐNG KHI ĐANG BỊ NHIỆT MIỆNG

nhiệt miệng kéo dàig

Hầu hết nhiệt miệng là khá nhẹ và tự khỏi trong vòng một hoặc hai tuần mà không có bất kỳ sẹo. Nhưng mặc dù chúng đang nhỏ, thường gây nỗi đau dai dẳng từ bảy đến 14 ngày trong miệng của bạn là không mong muốn để nói rằng ít nhất.

 1. Cân nhắc những gì bạn không nên ăn khi mắc nhiệt miệng

Tránh đồ nóng, cay hoặc thực phẩm có nhiều axit có thể gây kích thích nhiều hơn và đau đớn.

 1. Bổ sung Vitamin B

Một nghiên cứu mù đôi thấy rằng nếu bổ sung dưới lưỡi vitamin B12 ngăn chặn khả năng tái phát của nhiệt miệng ngay cả trong những người không thiếu B12. Lượng sử dụng trong nghiên cứu là 1.000 microgram (1 milligram) hai lần một ngày trong vòng Sáu tháng.

Ngoài ra, bổ sung hàng ngày với vitamin B – 300 mg vitamin B1, 20 mg vitamin B2 và 150 miligram vitamin B6 – đã được báo cáo để cung cấp cho một số người nhẹ nhõm. Thiếu vitamin B1cũng tăng khả năng mắc bệnh nhiệt miệng.

 1. Bổ sung với thêm sắt

Để biết mức độ bổ sung đúng của sắt hoặc nếu bạn cần thêm chất sắt trong chế độ ăn uống của bạn, bạn cần có được chẩn đoán mức độ thiếu sắt bởi một chuyên gia y tế.

 1. Sữa chua là thực phẩm nên ăn đối với người mắc nhiệt miệng

Có tốt, chất lượng probiotic sữa chua hàng ngày sẽ hỗ trợ cho việc chữa nhiệt miệng. Việc thông qua vi khuẩn thân thiện từ chế phẩm sinh chúng thông qua miệng giúp vết loét nhanh chóng biến mất..

 1. Cam thảo

Nghiên cứu cho thấy rằng những người có nhiệt miệng người súc miệng bốn lần mỗi ngày với cam thảo chiết xuất chất lỏng hòa tan trong nước ấm. Bảy mươi lăm phần trăm các bệnh nhân trải qua một sự cải thiện 50 phần trăm đến 75 phần trăm trong vòng một ngày sau đó chữa lành hoàn toàn các vết loét bằng ba ngày.

 1. Dấm táo

Trộn bằng phần giấm táo và nước ấm, và sử dụng như một súc miệng hàng ngày để tăng tốc độ biến mất của nhiệt miệng. Dấm rượu táo có axit acetic, trong đó có khả năng loại bỏ vi khuẩn nguy hiểm “xấu” và đồng thời thúc đẩy sự tăng trưởng của vi khuẩn có lợi “tốt”.

 1. Oxi già

Sử dụng một tăm bông để cho một hỗn hợp của một nửa hydrogen peroxide , một nửa nước trực tiếp đến vết loét. Tạm dừng việc ăn uống trong vòng một giờ sau khi điều trị. Lặp lại hàng ngày.

 1. Uống trà

Lần sau bạn có một tách trà đen (tốt nhất hữu cơ), tiết kiệm túi trà nếu bạn bị bệnh viêm hoại loét vì chỉ đơn giản bằng cách áp dụng một túi trà đen ướt để đau, nó có thể giúp giảm đau và viêm. Bạn có thể cảm ơn của trà tannin  nội dung cho các hiệu ứng tích cực.

 1. Gluten trong chế độ ăn uống dành cho người bị nhiệt miệng

Nếu bạn nghi ngờ rằng một không dung nạp gluten được liên kết với nhiệt miệng của bạn, sau đó bạn có thể đi xét nghiệm bệnh loét dạ dày của bác sĩ. Loại bỏ các sản phẩm có gluten sau đó có thể trở thành phòng thủ chính của bạn chống lại nhiệt miệng.

kháng sinh chữa nhiệt miệng

 1. Kẽm

Thiếu kẽm đã được liên kết với nhiệt miệng tái phát nên điều trị thiếu hụt có thể giúp giải quyết căn bệnh này.

 1. Không sử dụng các loại kem, nước vệ sinh miệng có Sodium Lauryl Sulfate

Hoàn toàn tránh kem đánh răng và nước súc miệng có sodium lauryl sulfate , là chất tạo bọt đã được tìm thấy để khiến nhiệt miệng hình thành và lặp lại.

Đọc thêm:

➡ 6 điều cần biết về nhiệt miệng nổi hạch

➡ Trị dứt điểm bệnh nhiệt miệng chỉ với 1 ít mật ong

Comments

comments

Thông tin hữu ích khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *