3 công thức thần kỳ chữa nhiệt miệng và viêm lợi

0 Flares Twitter 0 Facebook 0 Google+ 0 Pin It Share 0 Filament.io 0 Flares ×
3 công thức thần kỳ chữa nhiệt miệng và viêm lợi
Đánh giá bài viết

Hiện nay có rất nhiều người lo lắng về cảm giác khó chịu khi bị nhiệt miệng và viêm lợi. Hãy đọc kĩ bài viết dưới đây để giúp chúng ta biết được các cách chữa nhiệt miệng, tránh gây mệt mỏi cho bản thân mình nhé.

Đọc thêm:

➡ Cứ 100 người thì có 2 người bị nhiệt miệng

➡ Nhiệt miệng khi niềng răng

Chữa nhiệt miệng viêm lợi bằng thuốc nam

Thuốc nam chữa nhiệt miệng và viêm lợi là những loại cây rất gần gũi, quen thuộc với chúng ta, và đặc biệt dễ kiếm. Chính vì vậy, sử dụng các bài thuốc nam để chữa trị nhiệt miệng và viêm lợi là phuong pháp tương đối đơn giản, dễ làm. Thông thường, người ta thường dung :

  • 4g cam thảo + 5g tỳ bà diệp + 5g chỉ xác + 6g (thiên môn đông, mạch môn, sinh địa, thục địa, nhân trần, thạch hộc, hoàng cầm)
  • 70g Ý dĩ + 100g hoài sơn + 100g hạt sen + 100g đậu ván trắng + 70g mạch nha + 200g gạo nếp +70g sơn tra + 30g sử quân tử + 30g thần khúc + đường trắng
  • 80g Ý dĩ  + 40g cúc hoa + 12g cốc tinh thảo + 8g, hồ tiêu + 40g sử quân tử + 20g uy linh tiên + 8g dạ minh sa

Bài thuốc nam này có tác dụng chữa nhiệt miệng và viêm lợi hiệu quả, hơn nữa lại không có tác dụng phụ, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh, có tính tinh mát giúp người bệnh điều trị một cách thoải mái, dễ dàng hơn. Chữa nhiệt miệng và viêm lợi bằng thuốc nam tuy không có tác dụng nhanh, song lại tránh cho người bệnh phải chịu những tác dụng phụ.

nhiệt miệng

Trong thời gian điều trị bệnh nhiệt miệng và viêm lợi bằng thuốc nam, người bệnh vẫn có thể chữa trị đồng thời bằng các phương pháp khác như tây y, đông y … Song, điều đặc biệt cần lưu ý trong giai đoạn này đó là phải kiêng kị một số loại thức ăn như:

  • Chỉ sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, không được tự ý uống thuốc, cũng như bôi lên chỗ sưng, đau. Bởi đó là các vùng nhạy cảm, dễ  bị nhiễm độc và biến chứng nguy hiểm.
  • Hạn chế hút thuốc lá, uống rượi bia và các chất kích thích. Từ bỏ, hạn chế những thói quen xấu này không phải chỉ giúp chữa nhiệt miệng và viêm lợi một cách hiệu quả mà còn có tác dụng ngăn ngừa rất nhiều bệnh nguy hiểm khác nữa . Chúng ta đều biết, thuốc lá, rượu bia và các chất kích thích hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe. Thường xuyên hút thuốc lá, uống rượu bia và các chất kích thích khiến cơ thể suy nhược, yếu, sức đề khám giảm, gây nguy cơ bệnh nhiệt miệng và viêm lợi bị biến chứng nguy hiểm, giảm tác dụng của việc điều trị nhiệt miệng và viêm lợi bằng thuốc nam. Vì thế, hãy tập từ bỏ thuốc lá, uống rượu bia để có mmột cơ thể khỏe mạnh hơn, chữa trị bệnh nhiệt miệng và viêm lợi bằng thuốc nam một cách hiệu quả hơn.

Cậy nhọ nồi

  • Khi bị bệnh, nên uống nước thường xuyên, tránh để khô miệng, cơ thể thiếu nước; đồng thời, thường xuyên về sinh rang miệng sạch sẽ, tránh tạo ra môi trươnngf cho các loại vi khuẩn sinh sôi, phát triển.
  • Kiêng các loại thực phẩm chua và có chất kích thích. Đau và sưng tuyến nước bọt mang tai là triệu chứng rõ nhất của bệnh. Chính vì vậy, người bệnh nên kiêng ăn, uống những thự phẩm chua hoặc có chất kích thích. Bởi những loại thức ăn, đồ uống có tính trên sẽ  kích thích tuyến nước bọt phân tiết nhiều hơn, gây ra sưng to và làm bệnh trở lên nghiêm trọng, dễ biến chứng nguy hiểm

>> Dùng tam thất chữa huyết áp thấp cho phụ nữ mang thai có được không

>> Có nên uống trà xanh khi bị huyết áp thấp

 

Comments

comments

Thông tin hữu ích khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *