Bật mí cách dùng mật ong chữa nhiệt miệng cực chất

0 Flares Twitter 0 Facebook 0 Google+ 0 Pin It Share 0 Filament.io 0 Flares ×
Bật mí cách dùng mật ong chữa nhiệt miệng cực chất
5 (100%) 1 vote

Không có nghi ngờ gì về điều đó – loét aphthous – thường được gọi là nhiệt miệng- có thể gây đau rát rất nhiều. Đáng ngạc nhiên là lên đến 20 phần trăm dân số có, hoặc sẽ có, một trong những tổn thương miệng phiền hà, mà có thể kéo dài đến hai tuần và gây ra cảm giác đau nhức nặng khi ăn và khiến những cuộc nói chuyện khó khăn.

Phương thuốc tự nhiên nào cho nhiệt miệng?

Chữa nhiệt miệng bằng mật ong, cụ thể là sáp mật ong, đang nổi lên như một liều thuốc điều trị miễn phí – có thể không chỉ làm giảm triệu chứng mà còn giúp hạn chế sự bùng phát của nhiệt miệng tái phát.

mật ong chữa nhiệt miệng

Chính xác mật ong dùng để bôi miệng khi bị nhiệt miệng là gì ?

Keo ong là một chất nhựa được sử dụng bởi những con ong để bít, tạo dấu và bảo vệ tổ của mình. Bao gồm sáp ong tự nhiên trộn lẫn với dịch tiết từ cây hạt trần, keo ong là một chất diệt trùng tự nhiên, và việc chữa nhiệt miệng bằng mật ong (keo ong) đã được sử dụng hàng ngàn năm như 1 loại thảo mộc để chống lại nhiễm trùng và gia tăng tốc độ làm lành vết thương.

Bây giờ, nghiên cứu y học hiện đại là sự tác động có lợi tuyệt vời của mật ong đối với nhiệt miệng và vấn đề sức khỏe răng miệng.

Làm thế nào để keo ong làm giảm đau và ngăn ngừa nhiệt miệng?

Chìa khóa nào giúp chữa nhiệt miệng bằng mật ong trở nên hiệu quả “đó là mức độ cao của chất flavonoid chống oxy hóa – đó cung cấp cho nó tác dụng kháng khuẩn. axit caffeic trong keo ong đã được chứng minh là gây ảnh hưởng đến chức năng biểu mô chống lại vi khuẩn. Keo ong cũng có thuốc gây mê tự nhiên và đặc tính kháng viêm.

Trong một nghiên cứu động vật, một chiết xuất từ sáp ong cho thấy khả năng giảm viêm tương đương với diclofenac, một phi steroid thuốc chống viêm dược phẩm được bán dưới tên thương mại Fenac.

Cách chữa nhiệt miệng bằng mật ong

Keo ong có sẵn tại các cửa hàng thực phẩm sức khỏe với nhiều hình dạng khác nhau, bao gồm viên nén, viên nang, thuốc súc miệng, rượu, thuốc đánh răng và nước súc miệng. Để điều trị nhiệt miệng, Tiến sĩ Weil khuyên sử dụng nó trong một cồn; bạn cũng có thể lấy nó ở dạng viên nang, là đối tượng đã làm trong các nghiên cứu lâm sàng.

người bị nhiệt miệng nên dùng mật ong

Đương nhiên, bạn nên kiểm tra với bác sĩ hoặc nha sĩ của bạn trước khi chữa bệnh nhiệt miệng bằng mật ong. Keo ong thường được coi an toàn, nhưng một số người phát triển các phản ứng dị ứng với nó, đặc biệt là sau khi sử dụng kéo dài. Dị ứng với cây dương hoặc hạt trần có thể làm cho một phản ứng nhiều khả năng, như có thể ra một khuynh hướng eczema.

Nếu bạn cảm đốt, sưng, đỏ, hoặc sốt, ngừng sử dụng keo ong. Nếu bạn bị dị ứng với sữa non hoặc các sản phẩm ong như mật ong hoặc sữa ong chúa – không sử dụng nó.

Tóm lại – đau nhiệt miệng thường giải quyết mà không có hậu quả y tế nghiêm trọng, nhưng điều này lại khiến bạn phải chịu những cơn đau dữ dội của những vết loét miệng nhỏ khó chịu. Chữa nhiệt miệng bằng mật ong sẽ là một sự lựa chọn thoải mái và tiện dụng nhất cho bạn vào thời điểm đó.

Đọc thêm:

➡ 5 loại thực phẩm giúp bạn không bao giờ lo nhiệt miệng

➡ 6 cách xua tan nỗi lo mọc hạch khi nhiệt miệng

Comments

comments

Thông tin hữu ích khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *