4 điều về bệnh nhiệt miệng mãn tính mà bạn nên biết

0 Flares Twitter 0 Facebook 0 Google+ 0 Pin It Share 0 Filament.io 0 Flares ×
4 điều về bệnh nhiệt miệng mãn tính mà bạn nên biết
3.3 (66.67%) 3 votes

Nhiệt miệng là một loại bệnh rất phổ biến, nhiệt miệng được biểu hiện ở việc xuất hiện các vết loét ở miệng, sưng đỏ, thậm chí là gây sốt, làm cho người bệnh ăn uống khó khăn, sinh hoạt hàng ngày bị cản trở, dẫn đến mệt mỏi, căng thẳng, làm cơ thể bị suy nhược do thiếu chất… Khi bệnh nhiệt miệng trở nên thường xuyên nó trở thành bệnh nhiệt miệng mãn tính gây khó khăn cho sinh hoạt của người bệnh.

Bệnh nhiệt miệng mãn tính là gì?

Bệnh nhiệt miệng mãn tính xuất hiện khi bệnh nhiệt miệng kéo dài, diễn ra thường xuyên, liên tục. Bệnh do một loại virut gây ra. Thực chất nó là một loại virut có khả năng gây nhiễm trùng, làm cho các vết loét lan rộng ra nếu không được điều trị kịp thời.

Bệnh nhiệt miệng mãn tính được biểu hiện ở việc các vết loét hình thành và phát triển ở khoang miệng, chúng dần dần lan rộng ra từ các hạt nước, gây sưng đỏ, lở loét, khiến người bệnh đau nhức, khó khăn trong ăn uống.

bệnh nhiệt miệng mãn tính

Nguyên nhân gây bệnh nhiệt miệng mãn tính

Virut Herpes là một loại virut có khả năng gây nhiễm trùng ở khoang miệng, khi có một vết loét virut này sẽ khiến các vết loét rộng ra. Chính vì loại virut này mà bệnh nhiệt miệng mãn tính xuất hiện.

Bệnh nhiệt miệng mãn tính có nguy hiểm không

Bệnh nhiệt miệng mãn tính chỉ là 1 triệu chứng nên bạn không ần phải lo lắng quá, để cải thiện tình trạng bệnh bạn chỉ cần uống nước đầy đủ và làm theo một số gợi ý chữa nhiệt miệng sau đây:

Uống nước trà xanh hàng ngày

Nước trà xanh có tính mát, thanh lọc giải độc tố rất tốt, đặc biệt là trà xanh có khả năng loại trừ các loại virut gây bệnh, một số loại nấm mốc hình thành ở khoang miệng. Nhất là đối với virut Herpes nước trà xanh có thể tiêu diệt và loại bỏ hoàn toàn bệnh nhiệt miệng mãn tính.

Cách làm : Bạn hãy lấy một nắm lá trà xanh, rửa sạch rồi để ráo nước cho vào nấu cùng nước sôi, để nguội và uống trong ngày.

Ăn nhiều rau xanh, nhất là các loại rau có tính mát

Đối với nhiệt miệng thì việc bổ sung chất xơ, các vitamin làm thanh mát cơ thể là việc vô cùng cần thiết. Các loại rau như rau ngót, rau má,…Đối với 2 loại rau này bạn có thể rửa sạch, xay nhuyễn rồi lọc lấy phần nước. Sau đó dùng bông thấm nước rồi chấm vào vết loét sẽ rất hiệu quả, bạn nên chú ý chấm các loại nước này vào vết thương khi không ăn hoặc uống, như vậy hiệu quả sẽ cao nhất.

Sử dụng trái cây có chứa vitamin C hoặc dùng vitamin C ở dạng viên sủi

Do bệnh nhiệt miệng mãn tính xuất hiện một phần là do cơ thể bị nóng trong, gây lở loét niêm mạc miệng nên để điều trị dứt điểm nhiệt miệng, bạn nên sử dụng các thực phẩm có khả năng làm thanh mát, các vitamin C là một gợi ý.

Ngoài ra để điều trị bệnh nhiệt miệng mãn tính bạn nên giữ vệ sinh khoang miệng bằng cách thường xuyên xúc miệng, uống nhiều nước để tăng cường bài tiết, tránh sử dụng các thực phẩm nóng,…Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Xem thêm:

Comments

comments

Thông tin hữu ích khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *