Biểu hiện của bệnh hen phế quản

0 Flares Twitter 0 Facebook 0 Google+ 0 Pin It Share 0 Filament.io 0 Flares ×
Biểu hiện của bệnh hen phế quản
Đánh giá bài viết

Một trong những loại bệnh về đường hô hấp đó là hen phế quản. Nhiều người thường chủ quan và cho rằng căn bệnh này không quá nguy hiểm nhưng thực chất nó ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hàng ngày và sức khỏe người bệnh. Vậy nếu muốn điều trị bệnh, trước tiên bạn cần biết biểu hiện bệnh hen phế quản như thế nào.

Biểu hiện của mỗi loại bệnh là những biểu hiện bất thường ra bên ngoài cơ thể để người bệnh có thể cảm nhận được. Tuy nhiên cũng có những loại bệnh có những biểu hiện giống nhau. Để các bạn có thể phát hiện và phân biệt được bệnh, chúng tôi sẽ đưa ra những biểu hiện benh hen phe quan rõ ràng nhất.

Khó khăn khi thở

Khó khăn khi thở

Khó khăn khi thở

Đối với những người bị hen phế quản thì biểu hiện rõ nhất là thở khó khăn. Thông thường, những người thường vận động mạnh thường có biểu hiện thở dốc, nhưng với những người hen phế quản thì dù không vận động, biểu hiện bệnh hen phế quản đó vẫn xảy ra. Lý do là vì dây khí quản bị tổn thương, người bệnh sẽ cảm giác việc thở cũng trở nên khó khăn, nhất là khi thở ra.

Vì thế nếu có dấu hiệu khó thở ngay cả khi không vận động thì hãy đến gặp các bác sỹ chuyên khoa hô hấp để được chẩn đoán và điều trị khi bệnh chỉ mới sớm xuất hiện.

Thở ra âm thanh khò khè

Biểu hiện bệnh hen phế quản, khản giọng đặc trưng nhất đó là thở ra âm thanh khò khè. Nhất là ban đêm, khi ngủ, tiếng khò khè phát ra rất rõ, đôi khi nhịp thở dồn dập và kéo cử. Các âm thanh này xuất hiện không phải ở cổ họng mà ở phổi, khi các nang phế quản bị viêm gây nên tình trạng này.

Ho

Khi nhắc đến các bệnh về đường hô hấp thì ho là một dấu hiệu không thể thiếu, đây cũng là dấu hiệu dễ nhầm lẫn giữa biểu hiện bệnh hen phế quản với các bệnh khác nhất. Khi bị hen phế quản, dấu hiệu ho thường xuất hiện với tần suất nhiều hay ít là do tình trạng bệnh.

ho

Khi hen phế quản mới xuất hiện, tần suất ho ít, ho nhẹ, những lúc này, người bệnh thưởng chủ quan nghĩ rằng ho do thời tiết thay đổi thất thường nên không đi khám dẫn đến bệnh nặng hơn, những cơn ho kéo dài và gây cảm giác đau rát cổ họng. Ho thường xuất hiện nhiều vào ban đêm và sáng sớm, có thể là ho khan hoặc ho có đờm.

Đau ngực

Phế quản và phổi nằm ở lồng ngực, vì thế khi mắc bệnh về hô hấp thì ngực là vùng cũng bị ảnh hưởng. Biểu hiện bệnh hen phế quản, viêm phế quản mãn tính là đau và tức ngực. Đặc biệt là khi thở, tuy nhiên đây không phải là dấu hiệu mà bất kỳ người nào mắc hen phế quản đều gặp phải. Nếu có dấu hiệu này bạn cũng nên đi khám để được chẩn đoán đúng bệnh.

Với 4 biểu hiện bệnh hen phế quản bạn đã có những kiến thức cơ bản để có thể phát hiện được bệnh và có phương pháp điều trị kịp thời. Tất nhiên không phải ai mắc viêm phế quản cũng đều có tất cả những biểu hiện trên, quan trọng nhất là bận nắm được những tín hiệu bất thường của cơ thể và kịp thời phát hiện bệnh.

Comments

comments

Thông tin hữu ích khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *