Cách chữa nhiệt miệng bằng bột sắn dây

0 Flares Twitter 0 Facebook 0 Google+ 0 Pin It Share 0 Filament.io 0 Flares ×
Cách chữa nhiệt miệng bằng bột sắn dây
5 (100%) 1 vote

Trong dân gian, bột sắn dây thường được sử dụng như một loại đồ uống dùng để giải nhiệt hoặc dùng trong các món chè. Theo y học cổ truyền, sắn dây có vị ngọt cay, tính bình, có tác dụng giải độc, thanh nhiệt đây được coi là một vị thuốc. Một trong những công dụng của bột sắn dây là dùng để chữa nhiệt miệng bằng bột sắn dây tại nhà rất hiệu quả.

Cây sắn dây là một loài cây dây leo nhiệt đới, được trồng rất nhiều tại các vùng miền của nước ta. Hầu hết các bộ phận của cây sắn dây đều được sử dụng làm thuốc chữa bệnh trong Đông y. Bột sắn dây được nghiền từ củ, lọc lấy tính bột sau đó phơi khô.

trị nhiệt miệng bằng bột sắn dây

Sử dụng bột sắn dây chữa nhiệt miệng

Đây là công thức dành cho những người bị nhiệt miệng: bạn chỉ cần dùng 10 – 15g bột sắn dây 1 ngày, đem pha loãng với nước sôi để nguội để uống hoặc đem hòa tan bột sắn dây với chút nước nguội sau đó đổ nước sôi 100 độ C vào cũng được.

Nếu thích bạn có thể cho thêm chút đường. Cách chữa nhiệt miệng bằng bột sắn dây đơn giản này giúp làm mát cơ thể, giải độc, làm giảm đau và sưng ở các vết loét do nhiệt miệng gây ra một cách nhanh chóng và hiệu quả

Một số lưu ý khi sử dụng sắn dây

  • Không nên uống bột sắn dây vào sáng sớm vì nó sẽ bám ở thành dạ dày như vậy sẽ không tốt.
  • Không nên uống bột sắn dây với mật ong vì nó không tốt.

Đọc thêm:

Bật mí cách chữa nhiệt miệng bằng mật ong cực hay dành cho các mẹ nội trợ

Comments

comments

Thông tin hữu ích khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *