Cách chữa nhiệt miệng bằng thuốc nam

0 Flares Twitter 0 Facebook 0 Google+ 0 Pin It Share 0 Filament.io 0 Flares ×
Cách chữa nhiệt miệng bằng thuốc nam
Đánh giá bài viết

Khi bị nhiệt miệng sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt đặc biệt là đến bữa ăn hàng ngày, đặc biệt ở những người bị nhiệt miệng quanh năm thì giống như tình cảnh sống chung với lũ vậy. Để giảm bớt những khó chịu do bệnh gây ra thì cần tìm cách điều trị luôn được ưu tiên hàng đầu vì vậy bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cách chữa nhiệt miệng bằng thuốc nam cho người đọc.

Nhiệt miệng - nỗi ám ảnh của người bệnh

Nhiệt miệng – nỗi ám ảnh của người bệnh

Quá trình chữa nhiệt miệng bằng thuốc nam vừa dễ thực hiện, vừa mang lại hiệu quả mà vừa không để lại bất kỳ một tác dụng phụ nào lên người bệnh. Cũng chính vì những ưu điểm trên mà chữa nhiệt miệng bằng thuốc nam được nhiều người tin tưởng sử dụng. Người bệnh có thể áp dụng những bài thuốc dưới đây:

Rau diếp cá

Sử dụng lá rau diếp cá non rửa sạch để ráo hết nước rồi đem xay nhuyễn pha với một ít nước đun sôi để nguội rồi ngày uống 2 đến 3 lần vừa có tác dụng thanh nhiệt cơ thể vừa làm lành vết loét ở miệng nhanh chóng. Bên cạnh xay nhuyễn thì có thể dùng rau diếp cá sắc với nước rồi chia ra nhiều lần uống mỗi ngày cũng mang lại hiệu quả tương tự.

Nước cà chua

Đây không chỉ là thực phẩm làm đẹp mà còn là một vị thuốc được sử dụng nhiều trong đông y. Với vị chua, hơi ngọt và tính bình thì đây là thực phẩm có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, cân bằng PH trong miệng hiệu quả. Lấy cà chua  ép lấy nước để ngậm, thực hiện ngày nhiều lần sẽ mang lại hiệu quả.

Nước ép cà chua có tác dụng chữa nhiệt miệng

Nước ép cà chua có tác dụng chữa nhiệt miệng

Lá chè

Sử dụng lá chè để đun lấy nước chè, sau đó pha với muỗi dùng súc miệng, với cách này người bệnh sẽ thấy hiệu quả tức thì, giảm nhanh những cơn đau tại chỗ. Sử dụng vài lần để khỏi hẳn vết loét.

Lục nhất tán

Như tên gọi, chúng ta cần chuẩn bị hoạt thạch 6 phần, cảm thảo 1 phần rồi đem trộn với mật ong rừng khuấy đều lên sau đó sử dụng tăm bông để bôi vào chỗ lở loét, thực hiện ngày 3 lần để tăng tính hiệu quả.

Rau ngót

Lấy lá rửa sạch rồi giã lấy nước hòa với mật ong rừng rồi dùng bổi vào chỗ lở loét, chỗ sưng ngày 3 lần. Có một loại cây cũng có tác dụng tương tự đó là cỏ nhọ nồi, cũng dùng lá xay nhuyễn rồi ép lấy nước hòa với mật ong bôi vào chỗ loét.

Củ cải trắng

Lấy củ cải trắng giã nhuyễn rồi ép lấy nước dùng để súc miệng, lưu ý là củ cải trắng có tính mát vị cay nên rất khó ngậm bằng nước củ cải trắng nguyên chất, nên hòa với một ít nước lọc để dễ dùng hơn. Ngày chỉ cần ngậm 3 lần sau đúng 2 ngày sẽ khỏi hẳn vết loét.

Củ cải trắng ép lấy nước có tác dụng chữa nhanh nhiệt miệng

Củ cải trắng ép lấy nước có tác dụng chữa nhanh nhiệt miệng

Vỏ dưa hấu

Ngày bôi 2 lần với hỗn hợp bột từ vỏ dưa hấu trộn với mật ong. Với tính hàn vở dưa hấu được sử dụng nhiều hơn trong làm thuốc chữa nóng trong người, tuy nhiên đối với nhiệt miệng cũng mang lại hiệu quả chữa trị cao.

Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta có rất nhiều cách chữa nhiệt miệng bằng thuốc nam, mỗi một vùng miền khác nhau sẽ có những bài thuốc đặc trưng riêng. Tuy nhiên những bài thuốc từ chữa nhiệt miệng bằng thuốc nam đều đảm bảo an toàn mà không hề để lại tác dụng phụ lên người sử dụng.

Đọc thêm:

Bệnh nhiệt miệng chữa tại nhà như thế nào ?

Công dụng thần kì của chữa nhiệt miệng bằng bột sắn dây

Comments

comments

Thông tin hữu ích khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *