Cách phòng ngừa biến chứng bệnh nhiệt miệng

0 Flares Twitter 0 Facebook 0 Google+ 0 Pin It Share 0 Filament.io 0 Flares ×
Cách phòng ngừa biến chứng bệnh nhiệt miệng
4.5 (90%) 2 votes

Khi mùa hè đến chúng kéo theo rất nhiều bệnh, mùa hè thường thời tiết nóng bức khiến chúng ta mệt mỏi và dẫn đến lười ăn lúc đó cơ thể không đủ chất dinh dưỡng rất dễ dẫn đến chứng nhiệt miệng. Bệnh thường kéo dài nếu không có cách phòng và điều trị kịp thời chúng sẽ dẫn đến biến chứng nguy hiểm do vậy phòng ngừa biến chứng bệnh nhiệt miệng là một việc làm rất cần thiết. Cùng benhnhietmieng.net tìm hiểu cách phòng ngừa biến chứng bệnh nhiệt miệng qua bài viết này nhé.

Cùng chúng tôi tìm hiểu cách phòng ngừa biến chứng bệnh nhiệt miệng

Cùng chúng tôi tìm hiểu cách phòng ngừa biến chứng bệnh nhiệt miệng

Bệnh thường tiến triển rất nhanh nếu bạn chủ quan và không tìm cách điều trị sớm, thường thì sau một thời gian bệnh sẽ tự hết nhưng ki bệnh đã phát triển khá nặng để lại biến chứng vô cùng nguy hiểm. Do vậy mỗi người trong chúng ta cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất về bệnh đặc biệt là cách phòng ngừa biến chứng bệnh nhiệt miệng, để hiểu rõ hơn về điều này mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

1. Phòng ngừa loét tránh dẫn đến tình trạng viêm cấp

Thông thường khi bị nhiệt miệng thì các vết loét thường xuất hiện ở lưỡi, môi hay má…thường thì có 3 dạng loét chính loét thông thường nghĩa là vết loét nhỏ hình bầu dục xung quanh màu đỏ xuất hiện má lưỡi, những vết loét lớn khiến người bệnh đau dữ dội, cuối cùng là các vết loét nhỏ nhưng có nhiều vết loét tập trung lại. Thường thì những vết loét trên tự khỏi nếu tuân thủ điều trị sớm.

Loét dẫn đến tình trạng viêm cấp

Loét dẫn đến tình trạng viêm cấp

Tuy nhiên nhiều người không để ý đến lâu ngày các vết loét nặng lên dẫn đến tình trạng viêm nhiễm dẫn đến bị nhiệt miệng mãn tính do vậy để phòng ngừa được biến chứng này bạn cần tránh làm tổn thương thêm vết loét cũ khi ăn uống hay tiếp xúc, nghỉ ngơi điều độ tránh ăn nhiều các chất chua cay. Nếu loét nhẹ nên dùng kháng sinh, uống nhiều nước và bổ sung vitamin B tăng sức đề kháng và làm giảm cơn đau.

2. Phòng ngừa biến chứng nhiễm trùng nặng dẫn đến tình trạng apxe miệng

Đúng như nhiều người đã nghĩ nhiệt miệng theo nhiều người nghĩ nó sẽ tự khỏi sau 8-12 ngày, nhưng ở một số người chủ quan trong quá trình điều trị không những bệnh không khỏi mà nó còn dẫn đến tình trạng nhiễm trùng và apxe toàn bộ khoang miệng lúc này các vết loét sưng viêm tấy sẽ lan ra ở lưỡi, má hàm. Người bệnh sẽ bị suy nhược toàn cơ thể kèm sốt cao, mạch nhanh môi khô lưỡi bẩn và kèm một số triệu chứng điển hình khác

Nhiễm trùng nặng gây apxe khoang miệng

Nhiễm trùng nặng gây apxe khoang miệng

Cách tốt nhất để phòng ngừa biến chứng bệnh nhiệt miệng khi mắc bệnh bạn nên súc miệng bằng nước muối khoảng 3-4 lần trong một ngày nhằm giảm được tình trạng viêm loét, chú ý là súc miệng bằng nước muối nhạt. Ăn uống đầy đủ, nên uống đủ số nước, bổ sung các loại trái cây chứa nhiều chất xơ và vệ sinh răng miệng tránh tình trạng viêm nhiễm nặng hơn. Khi bệnh đã có dấu hiệu nặng không nên tự ý điều trị mà hãy đến khám tại các cơ sở y tế.

Những thông tin về cách phòng ngừa biến chứng bệnh nhiệt miệng mà chúng tôi chia sẻ ở trên hy vọng bạn sẽ luôn ghi nhớ để có cách phòng tránh. Tuy đây không phải là bệnh nặng nhưng gây cho bạn rất nhiều phiền toái nếu không được chữa trị kịp thời.

Comments

comments

Thông tin hữu ích khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *