Điều trị bệnh nhiệt miệng bằng thảo dược

0 Flares Twitter 0 Facebook 0 Google+ 0 Pin It Share 0 Filament.io 0 Flares ×
Điều trị bệnh nhiệt miệng bằng thảo dược
5 (100%) 1 vote

Bệnh nhiệt miệng là căn bệnh thường hay gặp ở mỗi người, mà những người mắc phải thường xuyên cảm thấy khó chịu, ăn uống gặp nhiều khó khăn, và là một loại bệnh rất dễ điều trị nếu biết đúng cách. Dưới đây, benhnhietmieng.net xin gửi tới các bạn một số mẹo điều trị bệnh nhiệt miệng bằng thảo dược tự nhiên đem lại hiệu quả cao.

1. Sử dụng nước súc miệng từ những thảo dược tại nhà

Bệnh nhiệt miệng là do vi khuẩn tấn công vào vùng da bị tổn thương mà gây nên vì thế cần loại bỏ các loại vi khuẩn để khiến vùng da nhanh liền. có thể sử dụng một số các loại nước xúc miệng sau:

Sử dụng nước muối loãng để súc miệng hàng ngày hoặc ngậm trong miệng để tiêu diệt các loại vi khuẩn ở các vết loét, với cách này bạn sẽ hơi sót ở vùng da tổn thương nhưng đem lại hiệu quả rất tốt nếu sử dụng thường xuyên.

Điều trị bệnh nhiệt miệng bằng thảo dược cũng được khuyên dùng đó là nước cốt dừa. Mỗi ngày súc miệng từ 3-4 lần bằng nước cốt dừa để diệt khuẩn và làm dịu các cơn đau, nước dừa có tính mát vì thế bệnh cũng sẽ nhanh lành hơn.

Nước cốt dừa có tác dụng rất tốt cho điều trị nhiệt miệng

Nước cốt dừa có tác dụng rất tốt cho điều trị nhiệt miệng

Ngoài ra, dùng nước củ cải súc miệng cũng đem lại hiệu quả cao, sử dụng mỗi ngày khoảng 3 lần thì chỉ sau 2 ngày là bệnh đã hoàn toàn khỏi hẳn.

2. Chữa nhiệt miệng với các loại nước uống

Với các loại nước uống thì có các tính mát, khiến cơ thể giải nhiệt từ đó khiến vết loét không còn đau hay sưng nữa mà khỏi hẳn chỉ sau vài ngày.

Người ta thường sử dụng nước khế chua như một biện pháp điều trị bệnh nhiệt miệng bằng thảo dược bằng cách giã nát 3 quả khế rồi đổ ngập nước vào đun sôi sau đó để nguội và uống trong ngày.

Bên cạnh đó, người ta cũng sử dụng nước ép cà chua sống hoặc nhai sống quả cà chua, nhai tới khi ra nước rồi nuốt nước cũng đem lại hiệu quả nhanh chóng, nên sử dụng khoảng 3 tới 4 lần một ngày.

Nước ép cà chua được tin dùng để điều trị nhiệt miệng

Nước ép cà chua được tin dùng để điều trị nhiệt miệng

Cùng với đó, người ta cũng thường xuyên sử dụng các loại lá quả có chất chát như trà xanh, sung, vỏ xoài để chữa bệnh nhiệt miệng hay cách chữa nhiệt miệng bằng bột sắn dây cũng là loại đồ uống chữa bệnh tốt.

3. Bôi các loại thảo dược tự nhiên

Cũng nằm trong phương pháp điều trị bệnh nhiệt miệng bằng thảo dược, người ta còn dùng các loại thuốc bôi từ các nguyên liệu trong nhà cũng đem lại công hiệu nhanh chóng.

Đó là dùng mật ong với bột nghệ, trộn 2 loại nguyên liệu này với nhau sau đó thoa lên vết lở loét trên miệng rồi để một thời gian. Cứ thế bôi khoảng 3 lần một ngày. Tốt nhất là nên bôi vào khoảng thời gian trước khi đi ngủ, lúc này cơ miệng không hoạt động nên sẽ đem lại hiệu quả cao hơn.

Thuốc bôi cho bệnh nhiệt miệng

Thuốc bôi cho bệnh nhiệt miệng

Một loại nguyên liệu không hề khó kiếm trong bếp mỗi nhà đó là lá rau ngót chữa nhiệt miệng, với nguyên liệu này bạn đem giã nát lá rau ngót rồi chắt lấy nước sau đó hòa cùng một ít mật ong và thoa lên vết thương hở trên miệng. Cách tốt nhất là nên dùng bằng bông y tế cho đảm bảo vệ sinh. Mỗi ngày bôi khoảng 2 đến 3 lần, kết quả sẽ rất ngạc nhiên đấy.

Comments

comments

Thông tin hữu ích khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *