Điều trị bệnh nhiệt miệng cho trẻ nhỏ an toàn các mẹ nên biết

0 Flares Twitter 0 Facebook 0 Google+ 0 Pin It Share 0 Filament.io 0 Flares ×
Điều trị bệnh nhiệt miệng cho trẻ nhỏ an toàn các mẹ nên biết
5 (100%) 1 vote

Bệnh nhiệt miệng là một căn bệnh phổ biến với mỗi người, không phân biệt già trẻ hay trai gái. Tuy không là một căn bệnh nguy hiểm nhưng lại khiến người mắc phải rất khó chịu và gây khó khăn trong vấn đề ăn uống. Nhất là với trẻ nhỏ khi chúng chưa biết cách tự bảo vệ chính mình, vì thế có thể gây vết lở loét ngày càng nặng hơn. Dưới đây, benhnhietmieng.net xin chia sẻ một số mẹo điều trị bệnh nhiệt miệng cho trẻ nhỏ mà các mẹ nên biết.

1. Cách điều trị bệnh nhiệt miệng cho trẻ nhỏ khi còn nhẹ

Nếu con bạn đang bị nhệt miệng ở mức độ nhẹ thì thay vì cho trẻ uống nhiều thuốc tây thì bạn có thể dùng các mẹo điều trị nhiệt miệng cho trẻ nhỏ bằng các nguyên liệu tại nhà như:

Cho trẻ uống đều đặn 2 lần mỗi ngày bột sắn dây để giúp trẻ giảm đau là bệnh nhanh lành không lan ra các vùng bên cạnh.

Cho con uống nhiều nước rau má, rau ngô hay nước trà xanh cũng giúp trẻ phòng ngừa bệnh lây lan và thời gian lành bệnh nhanh hơn.

Nước rau má rất mát thích hợp cho điều trị nhiệt miệng

Nước rau má rất mát thích hợp cho điều trị nhiệt miệng

Ngoài ra, phải đảm bảo cho trẻ uống đều đặn 1,5 đến 2l nước mỗi ngày để thải độc tố ra ngoài tránh vi khuẩn làm bệnh nặng hơn.

Đặc biệt sau khi cho trẻ ăn hoặc trước khi đi ngủ, sau khi thức dậy đều đặn cho trẻ súc miệng bằng nước muối ấm pha loãng để ngăn ngừa vi khuẩn lây lan.

2. Với trường hợp trẻ bị nhiệt miệng nặng

Điều trị bệnh nhiệt miệng ở trẻ nhỏ thì cha mẹ phải chú ý chăm sóc trẻ cho đúng cách, phát hiện xem trẻ đang ở giai đoạn nào, nếu ở giai đoạn nhẹ khi vết thương chưa gây lở loét vùng rộng thì bạn có thể áp dụng với cách trên. Nhưng nếu con bạn đã chuyển sang giai đoạn đau rát và lở loét sâu thì bạn cần chú ý và áp dụng những cách điều trị an toàn dưới đây cho trẻ:

Đầu tiên đó là sử dụng lá rau ngót chữa nhiệt miệng, cách tốt nhất là nên cho trẻ uống nước lá rau ngót giã nát, ép lấy nước cốt rồi hòa thêm một chút mật ong cho trẻ dễ uống. Nếu trẻ không chịu uống thì bạn có thể lấy lá rau ngót đem nấu canh cho trẻ ăn cũng rất mát và có tác dụng tốt.

Lá rau ngót có thể dùng nấu canh hoặc giã lấy nước uống

Lá rau ngót có thể dùng nấu canh hoặc giã lấy nước uống

Trong cam, chanh chứa nhiều vitamin C rất tốt cho việc điều trị bệnh nhiệt miệng ở trẻ nhỏ. Vì thế nếu con bạn mắc bệnh này hãy thường xuyên cho trẻ uống nước cam, mà nước cam lại rất dễ uống, trẻ sẽ rất thích. Tuy nhiên cần lưu ý đừng cho trẻ uống khi trẻ đang đói.

Bên cạnh đó, khế cũng là một nguyên liệu rất tốt cho việc thanh nhiệt, điều trị nhiệt miệng, nếu có thể thì kiếm lấy khoảng 2,3 quả khế chua còn tươi đem giã lấy nước rồi đổ thêm nước sôi đun một lúc sau đó chờ nước nguội rồi cho trẻ uống thay nước hàng ngày.

Nước khế chua rất tốt cho điều trị nhiệt miệng ở trẻ nhỏ

Nước khế chua rất tốt cho điều trị nhiệt miệng ở trẻ nhỏ

Các chất chát cũng có tác dụng vô cùng hiệu quả với những nốt lở loét ở trẻ. Vì thế hãy cố gắng tìm những nguyên liệu an toàn có chất chát như chè xanh, vỏ xoài, sung,… để cho trẻ ăn hoặc uống, làm tăng tính sát trùng khiến vi khuẩn bị tiêu diệt, bệnh sẽ rất nhanh khỏi.

Lời kết

Trên đây là những mẹo điều trị bệnh nhiệt miệng cho trẻ nhỏ an toàn mà các mẹ có thể tự làm tại nhà. Trẻ nhỏ là đối tượng dễ bị bệnh vậy nên các mẹ hãy quan tâm đến việc tăng cường sức đề kháng cho trẻ nhé. Chúc các mẹ và bé mạnh khỏe.

Comments

comments

Thông tin hữu ích khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *