Điều trị căn bệnh nhiệt miệng lưỡi quanh năm mắc phải

0 Flares Twitter 0 Facebook 0 Google+ 0 Pin It Share 0 Filament.io 0 Flares ×
Điều trị căn bệnh nhiệt miệng lưỡi quanh năm mắc phải
Đánh giá bài viết

Nhiệt miệng là loét miệng có thể đặc biệt đau đớn khi được chạm vào. Mặc dù Nemours Foundation nói rằng: khoảng một trong mỗi năm mọi người thường xuyên mắc bệnh này, trẻ em dưới 10 tuổi hiếm khi phát triển chúng. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy nhiệt miệng ở lưỡi của bé mà dường như bị kích thích khi ăn hoặc khi đang làm sạch răng, bé có thể có thấy đau cho vết loét đó.

nhiệt miệng ở lưỡi

Nhiệt miệng, hoặc loét aphthous, là nhưng vết loét miệng gây đau đớn. Chúng là những loại phổ biến nhất của viêm loét miệng. Một số người nhận thấy chúng ở bên trong của môi hay má. Chúng thường có màu trắng hoặc màu vàng và màu đỏ bao quanh bởi mô mềm.

Nhiệt miệng có thể đơn giản hay phức tạp. Nhiệt miệng ở lưỡi đơn giản kéo dài khoảng 3-4 lần mỗi năm. Đây là một loại phổ biến ở những người trong độ tuổi từ 10 và 20. Loại nhiệt miệng phức tạp là không phổ biến và phát triển ở những người đã từng mắc bệnh này.

Không có loại nhiệt miệng nào là truyền nhiễm. Cả hai thường tự lành trong vòng 1-3 tuần, mặc dù cơn đau thường giảm xuống trong bảy đến 10 ngày.

Một vết loét trong miệng em bé của bạn có thể xuất hiện những vết tròn màu trắng hoặc màu vàng được bao quanh bởi một màu đỏ xung quanh. Con của bạn có thể cảm thấy khó chịu khi đau nhiệt miệng  sắp mọc, mặc dù bé không thể tả bằng lời những cảm xúc của mình. Tuy nhiên, bé có thể khó chịu và bị sốt kèm sưng hạch bạch huyết.

Nguyên nhân nhiệt miệng ở lưỡi

Đau nhiệt miệng ở lưỡi  ở trẻ là kết quả của chấn thương miệng như cắn lưỡi của mình. Hoặc liên quan đến dị ứng thực phẩm, nhiễm trùng hoặc thiếu hụt dinh dưỡng như thiếu vitamin B12, kẽm, sắt, axit folic.

lưỡi bị nhiệt miệng

Điều trị nhiệt miệng ở lưỡi

Cơn đau sẽ giảm dần trong vòng một vài ngày. Tuy nhiên, điều trị nhiệt miệng, ngăn chặn việc trẻ thêm khó chịu không cần thiết, bạn nên tránh cho trẻ ăn cam quýt hoặc các thức ăn cay. Nếu đứa trẻ vẫn còn đau, bạn có thể dùng 1 phần oxi già và 1 phần nước và chấm nhẹ nó vào em bé của bạn bị đau với một tăm. Rồi sau đó với một thoa sữa của magiê 3-4 lần mỗi ngày.

Khi đến xem một bác sĩ

Nếu bạn không tích cực trị nhiệt miệng ở lưỡi của bé, hoặc nếu nó vẫn còn nặng hơn trong một vài tuần, hãy lên lịch hẹn với bác sĩ để được chẩn đoán chuyên nghiệp. Các bác sĩ cũng sẽ có thể cung cấp cho bạn lời khuyên về việc dẹp yên những cơn sốt và làm cho con bạn ngậm nước đúng cách nếu đau nhiệt miệng ngăn chặn anh ta từ uống đủ.

Đọc thêm:

➡ Những điều cần biết về nhiệt miệng

➡ Nguyên nhân nhiệt miệng ở người lớn

Comments

comments

Thông tin hữu ích khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *