5 Cách điều trị nhiệt miệng ở phụ nữ cho con bú

0 Flares Twitter 0 Facebook 0 Google+ 0 Pin It Share 0 Filament.io 0 Flares ×
5 Cách điều trị nhiệt miệng ở phụ nữ cho con bú
Đánh giá bài viết

Phụ nữ có thau luôn phải chú ý nhiều điều từ chế độ dinh dưỡng đến chế độ sinh hoạt,…Sau khi sinh con, chị em phụ nữ vẫn tiếp tục phải cẩn trọng 1 loạt lưu ý. Đối với thai phụ và chị em đang cho con bú, việc chữa trị các căn bệnh không thể thoải mái như những người bình thường khác. Nhiệt miệng là bệnh thông thường, không nguy hiểm nhưng để chữa an toàn thì không phải ai cũng biết. Sau đây là 5 cách điều trị bệnh nhiệt miệng ở phụ nữ cho con bú.

Điều trị bệnh nhiệt miệng ở phụ nữ cho con bú bằng cùi dừa

Cùi dừa là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, mát, giúp cơ thêt thanh nhiệt. Nếu như chị em phụ nữ đang mang thai dưới 3 tháng không nên sử dụng nước dừa do dễ gây ra sảy thai thì phụ nữ cho con bú có thể dùng cùi dừa như bình thường. Cùi dừa không chỉ là loại thực phẩm có hương vị thơm ngon mà nó còn được dùng để chữa bệnh. Ít ai biết dùng nước ép từ cùi dừa để chữa bệnh nhiệt miệng.

Mẹ phải cẩn trọng lựa chọn thuốc khi đang cho con bú

Mẹ phải cẩn trọng lựa chọn thuốc khi đang cho con bú

Cách dùng cùi dừa để chữa bệnh nhiệt miệng : thái nhỏ cùi dừa ra thành từng miếng (để say dễ hơn), bạn không nên chọn cùi dừa non mà nên chọn loại già để ép nhiều nước chất hơn. Mỗi ngày dùng nước say cùi dừa (bỏ bã) súc miệng 3 lần.

Điều trị bệnh nhiệt miệng ở phụ nữ cho con bú bằng cà chua

Cà chua rất lành tính nhưng nó lại có tác dụng rất hiệu quả đối với việc chữa trị nhiệt miệng. Chính nhờ tính “lành” của nó mà cà chua được dùng nhiều trong các bữa ăn và dùng làm bài thuốc chữ bẹnh cho chị em phụ nữ đang cho con bú. Chà chua có tính hàn, nhiều vitamin có lợi cho cơ thể.

Cà chua

Cà chua

Cách dùng cà chua làm thuốc chữa nhiệt : cách thứ nhất là ăn sống cà chua, nhưng tốt nhất bạn nên nhai nó khoảng 30 giây đến 1 phút. Cách 2 là ngậm nước ép từ cà chua mỗi ngày 3 lần.

Chữa trị bệnh nhiệt miệng với phụ nữ cho con bú bằng vỏ dưa hấu

Ở đây nhấn mạnh là vỏ dưa hấu, không phải dưa hấu. Vỏ dưa hấu rất mát và nó có khả năng làm đẹp da. Chính vì vậy mà nhiều chị em thường dùng vỏ dưa hấu để làm mặt nạ. Ngoài ra nó còn cod khả năng chữa nhiệt miệng.

Cách dùng vỏ dưa hấu có đôi chút lằng nhằng hơn so với 2 cách trên. Đầu tiên sao vàng vỏ dưa hấu, sau đó bạn có thể đến các cửa hàng chuyên say nhuyễn bột để biến chúng thành dạng bột. Mỗi ngày bạn trộn bột này cùng với mật ong bôi lên chỗ bị nhiệt.

Vỏ dưa hấu

Vỏ dưa hấu

Điều trị bệnh nhiệt miệng ở phụ nữ cho con bú củ cải trắng

Củ cải trắng rất hữu hiệu trong việc điều trị nhiệt miệng. Củ cải trắng có tính hàn, thanh nhiệt cực kì tốt. Cử cải trắng có thrẻ sử dụng cho cả trẻ em và người trưởng thành, kể cả chị em đang cho con bú cũng có thể thoải mái sử dụng trong thời gian dài.

Củ cải trắng

Củ cải trắng

Cách sử dụng củ cải trắng chữa bệnh: đầu tiên bạn cần rửa sạch bà gọt vỏ củ cải. Sau đó thái nhỏ và say nhuyễn củ cải trắng, bỏ bã, lấy nước súc miệng mỗi ngày nhiều lần ( dưới 5 lần/ngày)

Đọc thêm:

Cách phòng ngừa bệnh nhiệt miệng ở phụ nữ cho con bú

➡ Cách chữa nhiệt miệng cho phụ nữ mang thai

Comments

comments

Thông tin hữu ích khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *