Mẹo chữa nhiệt miệng bằng rau ngót hiệu quả và đơn giản

0 Flares Twitter 0 Facebook 0 Google+ 0 Pin It Share 0 Filament.io 0 Flares ×
Mẹo chữa nhiệt miệng bằng rau ngót hiệu quả và đơn giản
5 (100%) 2 votes

Nhiệt miệng được xem là một bệnh phổ biến mà bất kì chúng ta ai cũng có thể bị mắc phải. Mặc dù đây là loại bệnh lành tính nhưng được xem là một trong những bệnh lành tính nhưng cũng được coi là nỗi phiền phức của hững người mắc bệnh. Bên cạnh những loại thuốc kháng sinh, giảm đau phục vụ cho việc chữa trị chứng nhiệt miệng thì những bài thuốc trong dân gian truyền nhau cũng hay được áp dụng như bài thuốc chữa nhiệt miệng bằng rau ngót đơn giản mà hiệu quả.

Trước khi đến với phương pháp điều chế và sử dụng bài thuốc chữa nhiệt miệng bằng rau ngót thì ta cùng điểm qua một số nguyên nhân cũng như tác hại khi một người bị nhiệt miệng.

Nguyên nhân và hậu quả khi bị nhiệt miệng

Nhiệt miệng xảy ra với rất nhiều nguyên nhân mà khái quát nhất là do hiện tượng nóng trong người gây nên. Bên cạnh đó nhiệt miệng cũng hình thành khi cơ thể người nảy sinh tình trạng rối loạn bài tiết hay do chức năng khử độc ở gan bị suy yếu. Căng thẳng do làm việc quá sức hay bởi các yếu tố khác cũng khiến người bệnh dễ bị nhiệt miệng. Khi một người ăn quá nhiều đồ cay nóng hay đồ uống chứa cồn như rượu, bia thì người đó cũng dễ bị nhiệt miệng hơn người khác.

Những người bị nhiệt miệng nếu nhẹ thì chỉ phải hứng chịu những cơn đau nhói bất chợt khi vô tình hoạt động khiến vùng bị nhiệt va chạm vào. Nhiều trường hợp bị nặng thì không những nơi bị viêm nhiệt đau đớn mà còn có thể bị sưng to, nóng ran và khiến người bệnh bị sốt, ăn không ngon, căng thẳng hơn và có thể cáu gắt với những người xung quanh.

chữa nhiệt miệng bằng rau ngót

Nếu không điều trị nhiệt miệng kịp thời thì bệnh có thể kéo dài hơn một tuần gây bất tiện cho người bị bệnh, vì thế nên rất nhiều người tìm đến thuốc tây y làm thuyên giảm bệnh, nhưng bên cạnh đó, cũng có rất nhiều mẹo trong dân gian để chữa bệnh. Bài thuốc chữa nhiệt miệng bằng rau ngót là một trong những cách làm đơn giản mà hiệu quả khi bạn muốn chữa nhiệt miệng.

Chữa nhiệt miệng bằng rau ngót

Trước khi sử dụng bạn cần rửa kĩ rau cho sạch sẽ, không còn bùn đất hay chất bảo quản. Sau khi rửa sạch thì tước lấy lá, bài thuốc này chỉ sử dụng lá rau ngót, bạn giã nát lá để lấy nước cốt từ đó. Dùng nước cốt hòa với một chút mật ong rồi chấm hỗn hợp vào vết lở, viêm là được. Cần bôi hỗn hợp vào vết thương từ 2 đến 3 lần trong một ngày.

Rau ngót

Rau ngót

Theo y học cổ truyền, rau ngót là loại cây có tính năng làm mát trong cơ thể, giúp tuần hoàn máu tốt hơn, lợi tiểu và còn giúp giải độc tố trong cơ thể nhanh chóng. Tùy theo độ nặng của vết lở, viêm mà người bệnh nhiệt miệng có thể khỏi sau 3 hoặc 6 ngày. Các vết lở sau một thời gian ngắn sử dụng nước cốt rau ngót pha với mật ong sẽ bớt sưng, bớt đau và dần biến mất. Bên cạnh việc bôi thuốc trực tiếp lên vết thương cho mau lành, bạn cũng có thể kết hợp với việc ăn canh rau ngót trong bữa ăn để làm mát bên trong cơ thể. Chúc các bạn thành công với bài thuốc đơn giản này!

Tìm hiểu thêm nhữnh mẹo khác:

Điều trị dứt điểm nhiệt miệng chỉ với một ít mật ong

➡ Cách chữa nhiệt miệng bằng bột sắn dây

Comments

comments

Thông tin hữu ích khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *