Mẹo giảm đau cho những người bệnh thường xuyên bị đau do gai cột sống

0 Flares Twitter 0 Facebook 0 Google+ 0 Filament.io 0 Flares ×
Mẹo giảm đau cho những người bệnh thường xuyên bị đau do gai cột sống
1 (20%) 1 vote

Giảm đau nhanh khi bị gai cột sống lưng

Bệnh gai cột sống lưng là một trong những bệnh khó trị gai cột sống, việc điều trị bệnh cũng không phải ngày một ngày hai là có thể khỏi được, và trong thời gian ấy người bệnh vẫn phải gánh những cơn đau rất khó chịu. Vì vậy, ngoài những biện pháp điều trị bệnh cụ thể, cần kết hợp với những cách có thể giảm cơn đau tức thời để giúp người bệnh không phải chịu nhiều đau đớn, hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Nghỉ ngơi

Khi xuất hiện những cơn đau, cách tốt nhất là phải nghỉ ngơi, thư giãn để cơn đau dịu dần. Bạn có thể nằm trên giường có đệm êm với tư thế tốt nhất cho lưng hoặc ngồi nghỉ trên ghế sofa có tựa lưng, đây là cách rất tốt để cơ thể cũng như cột sống lưng được thư giãn, cơn đau sẽ bớt giữ dội hơn rất nhiều.

Ngoài ra bạn cũng có thể dành ít nhất 10 phút mỗi ngày để ngồi thiền, tĩnh tâm và thư giãn đầu óc, với cách này cũng sẽ giúp cơn đau của bạn biến mất nhanh mà đầu óc lại luôn tỉnh táo.

Kết quả hình ảnh cho gai cột sống

Vận động nhẹ nhàng

Hàng ngày, khi hoạt động hay làm bất cứ công việc gì bạn luôn phải nhớ rằng cần tạo cho cột sống được thoải mái nhất, tránh những hoạt động mạnh khiến cột sống bị tổn thương và gai xương sẽ làm bạn đau. Hãy chú ý, không mang vác đồ vật nặng, không vận động quá đột ngột…cách này sẽ giúp hạn chế cơn đau có thể xảy ra cho bạn.

Xoa bóp

Cơn đau gai cột sống lưng có thể xuất hiện bất cứ lúc nào và khiến bạn khổ sở, những lúc như vậy, nếu còn đủ sức thì hãy tự mình vòng tay ra sau lưng xoa bóp nhẹ nhàng vùng cột sống lưng hoặc bạn có thể nhờ người khác giúp để nhanh chóng dịu cơn đau.

Ngoài ra, có thể dùng một chút dầu tỏi cho ra tay và xoa đều vùng cột sống thắt lưng, vừa xoa vừa day bấm nhẹ để tinh dầu thẩm thấu vào bên trong và giúp bạn giảm đau.

Chườm nóng

Hãy lấy vài nắm muối hạt to rang nóng lên, bọc trong túi vải hoặc dùng khăn sạch tẩm nước nóng để chườm quanh vùng lưng ít nhất là 30 phút để làm dịu cơn đau hiệu quả. Nhưng phải đảm bảo là dụng cụ để chườm luôn nóng, vì cách này có thể hạn chế viêm sưng, cắt cơn đau nhờ lưu thông khí huyết. Hàng ngày bạn cũng nên tắm bằng nước ấm vừa giúp cơ thể được thư giãn, khỏe mạnh vừa giúp hạn chế những cơn đau gai cột sống lưng tìm đến.

 

Comments

comments

Thông tin hữu ích khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *