Giải đáp câu hỏi bị ù tai có nguy hiểm không?

0 Flares Twitter 0 Facebook 0 Google+ 0 Pin It Share 0 Filament.io 0 Flares ×
Giải đáp câu hỏi bị ù tai có nguy hiểm không?
Đánh giá bài viết

Bị ù tai có nguy hiểm không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, tìm hiểu trong thời gian qua. Ù tai là một triệu chứng phổ biến mà bất cứ ai cũng đều gặp. Tuy nhiên, nó cũng là một tín hiệu cảnh báo rằng bạn đang gặp phải một số bệnh tật bất thường đấy nhé!

Ù tai do đâu gây ra?

Theo như số liệu thống kê mới đây nhất đã chỉ ra rằng, trên thế giới đang có 17% dân số đang gặp phải triệu chứng ù tai ở nhiều mức độ khác nhau. Nhưng nó do nguyên nhân nào gây ra? Hãy cùng đi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Tìm hiểu thêm: Chứng ù tai điềm báo theo từng giờ.

  • Người bệnh bị cảm lạnh khiến hiện tượng viêm mũi họng xuất tiết. Chính nó đã dẫn tới triệu chứng ù tai
  • Bạn đang mắc phải một số những căn bệnh như viêm áp xe amidan, viêm tai ngoài, viêm tai giữa do không chú ý vệ sinh tai mũi họng hợp lý. Bên cạnh đó, nếu như bị đau răng số 8 ở hàm trên cũng là thủ  phạm gây ra hiện tượng ù tai.

Ù tai có nguy hiểm không

  • Với những người đi máy bay, khi hạ cánh áp suất thay đổi đột ngột sẽ khiến cho tai bị ù đi.
  • Một số chấn động mạnh như chấn thương sọ não, bị đánh, tác động từ tiếng nổ lớn như mìn, bom… cũng khiến cho tai bị tổn thương.
  • Người bị mệt mỏi, mất máu, chóng mặt, hoa mắt sẽ khiến cho máu không thể lên não nhanh được. Điều đó cũng dẫn tới ù tai.
  • Mắc phải một số bệnh lý nguy hiểm như tăng huyết áp, tiểu đường, ung thư sàng hàm, những khối u tại não…

Bị ù tai có nguy hiểm không?

Sau khi đã biết được nguyên nhân, vậy thì bị ù tai có nguy hiểm không? Câu trả lời là có, bởi lẽ nó có thể là tín hiệu cảnh báo một số những căn bệnh nghiêm trọng.

Tìm hiểu thêm: những cách chữa ù tai nhanh hiệu quả vô cùng

– Bệnh xương quai hàm

xương quai hàm

Ù tai được biết tới là một trong những triệu chứng liên quan tới rối loạn TMJ- Đây là hội chứng rối loạn diễn ra tại khớp hàm – thái dương. Người bệnh sẽ có những dấu hiệu điển hình như đau đớn tại khu vực cơ và xương hàm. Ngoài ra, còn kèm theo một số những triệu chứng như đau đầu, đau 2 vai, đau cổ, ù tai, cơ cứng cơ hàm hoặc mất đi thính giác.

Tìm hiểu thêm: Cách chữa ù tai hiệu quả tại nhà

– Xơ cứng tai

Đây là một trong những hiện tượng rối loạn di truyền, vùng xơ vữa bị tổn thương nghiêm trọng. Lúc này lớp sụn ở bên trong xương thái dương sẽ bị ảnh hưởng. Căn bệnh này phổ biến hơn ở nữ giới và ù tai là dấu hiệu dễ dàng nhận ra nhất. bên cạnh đó, người bệnh chỉ có thể khỏi được hoàn toàn nếu như được phẫu thuật kịp thời.

– Chấn thương tại cổ và đầu

Nếu bị chấn thương tại cổ và đầu thì bạn sẽ có triệu chứng điển hình là chóng mặt, đau đầu, buồn nôn và ù tai… Nhiều khi bạn sẽ vô tình bị chấn thương nhưng lại không hề hay biết. Các dấu hiệu lặp đi lặp lại hoặc chỉ được phát hiện nếu như tới bệnh viện khám. Thời gian đầu ù tai chỉ là hiện tượng đơn thuần, nhưng càng về sau bạn có thể bị điếc không sớm thì cũng muộn.

Tìm hiểu thêm: Hay bị ù tai làm sao hết nhanh nhất

Với câu hỏi bị ù tai có nguy hiểm không? Hy vọng bạn đã có cho mình câu trả lời đầy đủ nhất!

Comments

comments

Thông tin hữu ích khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *