Nhiệt miệng gây ung thư khoang miệng có thể xảy ra ?

0 Flares Twitter 0 Facebook 0 Google+ 0 Pin It Share 0 Filament.io 0 Flares ×
Nhiệt miệng gây ung thư khoang miệng có thể xảy ra ?
Đánh giá bài viết

Bệnh nhiệt miệng là bệnh lý vô cùng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, chính vì tần xuất gặp bệnh quá nhiều nên mọi người đều biết đây không phải là bệnh lý quá nguy hiểm đến tính mạng mà là bệnh lý về răng miệng gây khó chịu, đau đớn cho người bệnh. Măc dù thế vẫn có nhiều người nghi ngờ bệnh nhiệt miệng có nguy cơ ung thư không? Đây cũng là câu hỏi không ít người muốn tìm đáp án.

Bệnh nhiệt miệng có nguy cơ ung thư và có tỷ lệ tử vong rất cao

Bệnh nhiệt miệng có nguy cơ ung thư và có tỷ lệ tử vong rất cao

Bệnh nhiệt miệng có nguy cơ ung thư không?

Nhiệt miệng là bệnh đơn thuần không quá nguy hiểm không quá phức tạp cũng không hề có một dấu hiệu nào của bệnh ung thư bình thường, hơn nữa đây là bệnh quen thuộc thường hay gặp phải khiến cho mọi người chủ quan và luôn cho rằng bệnh ít nguy hiểm huống chi có thể dẫn đến biến chứng ung thư, bệnh khó phát hiện còn vì triệu chứng ban đầu không có gì đặc biệt khiến người mắc bệnh hoàn toàn mất cảnh giác. Vậy có thể khẳng định câu trả lời cho câu hỏi bệnh nhiệt miệng gây ung thư được không? Bệnh nhiệt miệng hoàn toàn có thể dẫn đến ung thư khoang miệng.

Ung thư trong khoang miệng được xếp vào một trong 10 bệnh ung thư phổ biến ở nước ta, tức là chiếm khoảng 15% đổ lại trong tất cả các loại ung thư. Bệnh quen thuộc hàng ngày nên khó phân biệt được với ung thư chính vì vậy thường các bệnh nhân phát hiện thì đã chuyển sang nặng, mức độ tổn thương đã lan rộng.

Để xảy ra bệnh ung thư trong khoang miệng phần lớn là do ý thức chủ quan

Để xảy ra bệnh ung thư trong khoang miệng phần lớn là do ý thức chủ quan của người bệnh đối với bệnh đang mắc phải

Tỷ lệ bệnh chuyển sang giai đoạn ung thư ở nam giới và nữ giới gần như là tương đương nhau, thường ở độ tuổi trung niên từ 45 đến 60 thì dễ dàng chuyển sang giai đoạn ung thư nhiều hơn, tỷ lệ chuyển thành u ác tính là khoảng 6%. Hầu hết những người mắc bệnh nhiệt miệng đều vì chủ quan nên không đến bệnh viện chuyên khoa kiểm tra khám xét, hoặc vì tự chủ quan bệnh có thể tự khỏi khi sức đề kháng tốt. Tỷ lệ tử vong của bệnh ung thư khoang miệng rất cao, mỗi năm có thể đến tận 22.000 ca bị ung thư khoang miệng.

Lưu ý cho những người bị ung thư do nhiệt miệng

Đối với nhiệt miệng mọi người đều hiểu được cảm giác khó chịu như thế nào và những nguyên nhân dẫn đến nhiệt miệng. Khi người bệnh đang chuyển sang giai đoạn ung thư thì cần phải có ý thức với đồ ăn thức uống của bản thân. Không được tùy tiện sử dụng những chất kích thích, những tác nhân có hại cho sức khỏe. Tránh những đồ hủy hại ngầm niêm mạc cũng như hủy hại trực tiếp niêm mạc trong khoang miệng.

Tỷ lệ người bị bệnh ung thư do nhiệt miệng ở đổ tuổi trung niên chiếm nhiều nhất

Tỷ lệ người bị bệnh ung thư do nhiệt miệng ở đổ tuổi trung niên chiếm nhiều nhất

Bệnh nhiệt miệng có nguy cơ ung thư không cũng đều cần phải có những cách chăm sóc và điều trị bệnh ngay từ khi mới phát hiện. Vì chỉ cần trong người có bệnh thôi là sẽ có ảnh hưởng đến cơ thể dù ít hay nhiều, từ đó ý thức của người bệnh là chìa khóa an toàn nhất để phòng chống và chữa trị bệnh hiệu quả.

Đọc thêm:

Tìm hiểu nhiệt miệng có thể gây ung thư được là do nguyên nhân nào

Nhiệt miệng sưng hạch gây nguy cơ ung thư miệng – lưỡi

Comments

comments

Thông tin hữu ích khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *