Nhiệt miệng có thể gây ung thư

0 Flares Twitter 0 Facebook 0 Google+ 0 Pin It Share 0 Filament.io 0 Flares ×
Nhiệt miệng có thể gây ung thư
Đánh giá bài viết

Nhiệt miệng là căn bệnh thông thường xảy ra với tất cả mọi người. Nó diễn ra thường xuyên đến nỗi mọi người đã dần quen và thờ ơ với nó. Tuy nhiên, ẩn sau những triệu chứng tưởng đơn giản ấy lại là một căn bệnh quái ác. Hãy tìm hiểu rõ hơn về việc nhiệt miệng gây ung thư như thế nào.

Nhiệt miệng là biểu hiện của bệnh viên loét niêm mạc miệng

Bệnh xảy ra khá phổ biến với tất cả mọi người. Nhiều người bị nhiệt miệng thường xuyên và gần như một năm có thể một hai lần. Chính vì vậy mà không ai có thể ngờ đến việc nhiệt miệng gây ung thư.

nhiệt miệng gây ung thư

Nhiệt miệng gây ung thư

Không sai. Nhiệt miệng không đơn thuần là một bệnh đơn giản mà nó còn là dấu hiệu ban đầu của bệnh ung thư miệng lưỡi.

Nhân biết và phân biệt nhiệt miệng thông thường và nhiệt miệng gây ung thư

Biểu hiện cơ bản của nhiệt miệng và nhiệt miệng gây chết người đều là những vết loét có màu trắng sữa xuất hiện tại những vị trí khác nhau như lưỡi, má trong và lợi,… bên trong khoang miệng. Những vết loét này xuất hiện khiến cho vùng xung quanh vết loét bị sưng đỏ, gây khó khăn trong việc nhai, nuốt thức ăn.

Đối với nhiệt miệng thông thường, những triệu chứng này sẽ chấm dứt sau 7 – 10 ngày.

Tuy nhiên, nếu tình trạng bệnh kéo dài không khỏi, những vết loét vẫn sưng đỏ và lây lan sang những vung xung quang. Cùng với đó là những biểu hiện suy nhược của cơ thể như sút cân, chán ăn, cơ thể mệt mỏi, lưỡi chảy máu. Trong lưỡi xuất hiện u nhỏ gây khó khăn cho quá trình ăn uống, há miệng hay nói.

Tình trạng này nếu tiếp tục chính là nguy cơ của bênh ung thư lưỡi miệng.

Nguyên nhân chủ yếu gây nhiệt miệng gây ung thư là gì ?

Nguyên nhân bị nhiệt miệng dẫn tới việc gây ung thư chính là hút thuốc lá, uống rượu nhiều và một phần bởi loại virus HPV

Hút thuốc chính là nguyên nhân gây ung thư miệng – lưỡi

Hút thuốc chính là nguyên nhân gây ung thư miệng – lưỡi

Đặc biệt, việc duy trì thói quen không lành mạnh như hút thuốc lá nhiều, uống rượu sẽ dần dần gây mầm bệnh, và chỉ khi nhiệt miệng xuất hiện chính là giai đoạn khởi phát của ung thư. Tuy nhiên, nhiều người lại không phân biệt được nhiệt miệng thông thường và nhiệt miệng gây ung thư dẫn đến để bệnh lâu và khiến bệnh nghiêm trọng hơn và phát triển đến giai đoạn toàn phát, trở thành ung thư miệng.

Lời khuyên cho bạn chính là hãy chú ý tới sức khỏe nhiều hơn

Nếu bạn có những dấu hiệu của nhiệt miệng gây ưng thư, hãy lưu tâm, đừng vì chủ quan mà cho rằng nó là nhiệt miệng thông thường mà bỏ qua. Nếu việc chữa nhiệt miệng kéo dài hơn 2 tuần mà vẫn chưa khỏi, bạn hãy đi khám ngay để tầm soát bệnh.

Việc phát hiện bệnh kịp thời giúp bạn giảm bớt những khó chịu và giúp cho quá trình điều trị được thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Đọc thêm:

➡ Trị dứt điểm bệnh nhiệt miệng chỉ với 1 ít mật ong

➡ Những đốm tròn màu đen – biến thể của nhiệt miệng

Comments

comments

Thông tin hữu ích khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *