Những nguyên nhân đau lưng ở phụ nữ khiến bạn bất ngờ

0 Flares Twitter 0 Facebook 0 Google+ 0 Pin It Share 0 Filament.io 0 Flares ×
Những nguyên nhân đau lưng ở phụ nữ khiến bạn bất ngờ
Đánh giá bài viết

Nhiều yếu tố khác nhau, từ các vấn đề về thể chất đến các yếu tố tâm lý góp phần vào sự khởi phát của đau lưng. Một chứng bệnh phổ biến ở phụ nữ, đặc biệt ở những người có tuổi mãn kinh, biểu hiện triệu chứng đau lưng ở phụ nữ có thể từ nhẹ đến nặng tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của nguyên nhân. Để điều trị chứng đau lưng dưới và ngăn ngừa sự tái phát của nó, điều quan trọng là phải tìm hiểu nguyên nhân của nó trước khi bắt đầu điều trị. Đăng ký dưới đây là một số điều kiện có thể dẫn đến đau lưng ở phụ nữ.

Những nguyên nhân đau lưng ở phụ nữ khiến bạn bất ngờ

Khối u trong cột sống

Ngay cả khối u lành tính có nguồn gốc từ xương sống, xương chậu hoặc tủy sống có thể gây ra chứng đau lưng. Đau do khối u ác tính thường không chịu nổi và cần được chăm sóc y tế ngay lập tức. Cả khối u ban đầu lẫn khối u di căn (lan ra từ phía sau) có thể gây ra cơn đau dữ dội ở lưng dưới. Cường độ các triệu chứng đau lưng do các khối u phụ thuộc vào khối u có ảnh hưởng đến hệ thần kinh hay không và các triệu chứng có thể dao động từ đau nặng tới tiểu không kiểm soát được nước tiểu và mất chức năng thần kinh và cơ.

 Tự  học các bài tập chữa đau mỏi vai gáy tại nhà mà không gặp khó khăn gì với các bài tập này

Viêm xương khớp

Viêm xương khớp gây ra sự đau đớn nghiêm trọng ở khớp xương, dẫn đến đau lưng. Phụ nữ, những người đam mê các hoạt động thể lực vất vả, thường than phiền về đau đớn ở lưng và hông. Điều này có thể là do viêm xương khớp hoặc thiếu canxi trong cơ thể. Mang theo lịch làm việc của bạn đến bế tắc, viêm xương khớp ở lưng cũng khiến bạn khập khiễng hoặc khiến bạn khó đi bộ mà không nghỉ ngơi.

Mang thai

Mang thai gây căng thẳng quá mức trên xương sống thắt lưng, do đó gây đau lưng. Nó cũng ảnh hưởng đến việc sản xuất và hoạt động của hormone sinh dục nữ estrogen và relaxin, hoocmon làm nong dây chằng, do đó, góp phần làm đau lưng. Một cơn đau lao động tự nhiên tiếp tục nhấn mạnh đến dây chằng và cơ của cột sống, làm tăng đau lưng. Phụ nữ mang thai thường được đề nghị các bài tập chậu hông và kéo dài để ngăn ngừa đau lưng trong và sau khi mang thai.

Các nguyên nhân khác của đau lưng ở phụ nữ

  • Yếu tố từ cột sống như viêm thoái hoá cột sống, đĩa đệm thoát vị, xẻ cột sống, các biến dạng cột sống (như chứng vẹo cột sống hoặc kyphosis) và hẹp cột sống (Spinal Stenosis).
  • Nhiễm khuẩn trong cột sống.
  • Gãy xương xương: Ở phụ nữ mãn kinh mãn kinh bị loãng xương, gãy xương cột sống là một tình trạng phổ biến.
  • Ngay cả lực lượng nhẹ trên cột sống có thể gây ra sự nứt gãy.
  • Nhiễm trùng tủy sống: Nhiễm trùng cột sống hoặc tủy sống.
  • Bệnh Paget có thể gây đau cục bộ ở lưng dưới.
  • Mãn kinh: Hormon dòng chảy gây ra trong thời kỳ mãn kinh có thể gây đau nhẹ ở lưng dưới và cũng góp phần vào sự phát triển của chứng loãng xương.
  • Tư thế không đúng: Người thừa cân hoặc béo phì gánh lưng thấp với trọng lượng cơ thể bổ sung, do đó bóp cổ đau lưng.
  • Các nghiên cứu cho thấy trầm cảm, căng thẳng và lo lắng cùng với kỹ năng đối phó kém làm tăng nguy cơ đau lưng mãn tính khi họ dẫn lối không lành mạnh do tình trạng tâm thần của mình và không theo kỹ thuật quản lý đau một cách hiệu quả.

Cần tư vấn cho bệnh nhân bị đau lưng thấp liên hệ với một bác sĩ chỉnh hình đúng thời gian để phân tích nguyên nhân gây ra chứng đau lưng dưới và điều trị đặc hiệu cho bệnh nhân trước khi tình trạng xấu đi.

Comments

comments

Thông tin hữu ích khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *