Phòng ngừa nhiệt miệng cho trẻ nhỏ bằng cách nào ?

0 Flares Twitter 0 Facebook 0 Google+ 0 Pin It Share 0 Filament.io 0 Flares ×
Phòng ngừa nhiệt miệng cho trẻ nhỏ bằng cách nào ?
5 (100%) 1 vote

Nhiệt miệng xảy ra ở bất kỳ lứa tuổi nào, không phân biệt giới tính. Nếu như người trưởng thành bị nhiệt miệng còn thấy khó chịu, ăn uống kém ngon thì ở trẻ nhỏ, sự đau đớn còn tăng lên gấp nhiều lần. Vậy phòng nhiệt miệng cho trẻ nhỏ bằng cách nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp bạn nhé.

Đọc thêm:

➡ Triệu chứng bệnh nhiệt miệng ở trẻ em nên ăn gì ?

Mẹo hay chữa nhiệt miệng cho các bé

Nhiệt miệng ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ

Nhiệt miệng ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ

Muốn phòng nhiệt miệng cho trẻ nhỏ, cha mẹ phải xác định được những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hình thành bệnh nhiệt miệng ở trẻ nhỏ, từ đó mới có cách phòng ngừa phù hợp.

Thông thường, bị nhiệt miệng ở trẻ nhỏ thường do thói quen ăn uống, sinh hoạt hằng ngày mà cha mẹ hình thành cho trẻ. Có thể kể đến như ăn những gì bé thích, ngủ nghỉ thất thường. Ở những trẻ nhỏ hơn thì thường để bé nghịch những đồ linh tinh, những dị vật có nguy cơ mang theo vi khuẩn, virut. Do đó, cần xác định nguyên nhân đầu tiên để có cách phòng nhiệt miệng cho trẻ nhỏ hiệu quả nhất.

Tháp dinh dưỡng giàu rau củ trái cây sẽ giúp trẻ ngăn ngừa nguy cơ bị nhiệt miệng

Tháp dinh dưỡng giàu rau củ trái cây sẽ giúp trẻ ngăn ngừa nguy cơ bị nhiệt miệng

Phòng ngừa nhiệt miệng bằng cách xây dựng và duy trì tháp dinh dưỡng hợp lý

Ăn uống chính là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh nhiệt miệng. Nếu như ở người lớn, ăn những thực phẩm nóng, dung nạp chất kích thích, chất có chứa cồn sẽ gây ra nhiệt miệng thì ở trẻ nhỏ cũng tương tự vậy.

Trẻ nhỏ thường thích ăn những thực phẩm ngon miệng, bắt mắt như khoai tây chiên, gà rán… đa phần các món chiên rán xào rất thu hút với trẻ. Những món này chứa một lượng lớn chất béo không no, mặt khác cơ thể trẻ chưa phát triển hoàn toàn hệ thống tiêu hóa, đường ruột để làm việc hiệu quả nhất. Do đó những chất này tích tụ dễ gây nóng trong người và gây ra bệnh nhiệt miệng.

Cam, đu đủ là hoa quả rất có lợi cho sức khỏe

Cam, đu đủ là hoa quả rất có lợi cho sức khỏe

Chính vì vậy, để phòng ngừa bệnh nhiệt miệng cho trẻ nhỏ, cha mẹ nên xây dựng một tháp dinh dưỡng cân đối, khoa học và hướng dẫn cho con hiểu, cùng con duy trì mỗi ngày. Lời khuyên hữu ích nhất chính là ăn uống đúng giờ, hạn chế ăn các món rán chiên ngập dầu, hoặc cha mẹ có thể tự chế biến tại nhà để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Bên cạnh đó, nên lựa chọn những thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên, chứa thành phần có tác dụng giải nhiệt như rau củ, trái cây: đu đủ, cam, bưởi vừa tốt cho sức khỏe cả gia đình lại phòng tránh bệnh hiệu quả.

Phòng ngừa nhiệt miệng bằng cách giữ vệ sinh răng miệng cho trẻ

Nên chú ý đến vấn đề vệ sinh răng miệng của bé

Nên chú ý đến vấn đề vệ sinh răng miệng của bé

Ngoài việc hướng dẫn con chải răng đúng cách, cha mẹ nên chú ý đến những chi tiết nhỏ nhặt như bàn chải con đang dùng có tốt không, lông có mềm mại không, con đã dùng bao lâu rồi. Điều này sẽ hạn chế việc trẻ tự mang vi khuẩn vào trong người gây tổn thương trực tiếp đến khoang miệng.

Để phòng tránh bệnh, tốt nhất cha mẹ nên xây dựng cho bé thói quen súc miệng với nước súc miệng chuyên dụng cho trẻ nhỏ hoặc nước muối loãng cũng rất tốt, vừa giúp sát trùng khoang miệng, lại hạn chế tối đa mắc các bệnh như nhiệt miệng.

Trên đây là các cách phòng nhiệt miệng cho trẻ nhỏ. Gia đình có con nhỏ cần phải hết sức lưu ý để giúp con luôn khỏe mạnh, phát triển tối đa.

Comments

comments

Thông tin hữu ích khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *