Phương pháp giúp bạn tránh xa nhiệt miệng – căn bệnh đéo bám hàng năm

0 Flares Twitter 0 Facebook 0 Google+ 0 Pin It Share 0 Filament.io 0 Flares ×
Phương pháp giúp bạn tránh xa nhiệt miệng – căn bệnh đéo bám hàng năm
Đánh giá bài viết

Nhiệt miệng là một căn bệnh hoàn toàn quen thuộc đối với mỗi người. Hầu như trong đời ai cũng có một lần phải đối mặt với căn bệnh này. Tuy không gây nguy hại nhiều đến sức khỏe, nhưng bệnh gây ảnh hưởng đến việc ăn uống hằng ngày của bạn, điều này thật sự rất khó chịu. Hơn nữa, ăn uống bị cản trở trong một thời gian có thể khiến bạn suy nhược cơ thể, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nhiều người thỉnh thoảng nhiệt miệng mới ghé thăm một lần, ngược lại có những người nhiệt miệng mãi không khỏi. Những mụn nước vỡ gây loét trong má, môi, lợi, hay đầu lưỡi cứ khiến người bệnh đau buốt không thôi, đặc biệt là mỗi lúc ăn uống. Việc ăn uống trở nên vất vả hơn bao giờ hết. Nếu không được chăm sóc đúng cách, thậm chí những vết lở có thể trở thành viêm cấp hay tấy đỏ khiến người bệnh nổi hạch, sốt cao…

Vệ sinh răng miệng đúng cách giúp ngăn ngừa nhiệt miệng

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh nhiệt miệng: do ăn các thực phẩm nóng như xoài, mít, vải…, do vệ sinh răng miệng kém, ăn uống thiếu chất, thậm chí stress hay mệt mỏi kéo dài cũng là nguyên nhân gây ra căn bệnh này.

Chữa nhiệt miệng là cả một quá trình tương đối vất vả, nhiều người vẫn than vãn rằng họ bị nhiệt miệng mãi không khỏi. Có câu, phòng bệnh hơn chữa bệnh, vậy nên, tốt nhất bạn nên nghĩ đến chuyện phòng ngừa bệnh chứ đừng đợi đến lúc bệnh ghé thăm rồi mới tìm cách chữa trị.

Trước hết bạn cần lưu ý đến chế độ ăn uống sinh hoạt của mình, nên ăn nhiều rau quả, uống nhiều nước, và cố gắng không để stress ghé thăm bạn quá thường xuyên. Đồng thời kết hợp với việc vệ sinh răng miệng khoa học. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng trà xanh hằng ngày để đề phòng bệnh nhiệt miệng.

Vệ sinh răng miệng đúng cách giúp ngăn ngừa nhiệt miệng

Trong trường hợp bị nhiệt miệng mãi không khỏi, bạn có thể nghĩ đến việc sử dụng các loại thuốc chuyên dùng đề chữa nhiệt miệng, kết hợp uống C sủi. Sử dụng những loại thảo dược như dấp cá, nước sắn dây hằng ngày cũng sẽ giúp thuyên giảm những vết sưng tấy trong miệng. Nước sắn dây có thể đun lên hoặc là uống sống, tuy nhiên nhiều người tin rằng nước sắn dây đun lên sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể thử sử dụng nước chanh đường. Mỗi ngày 2 đến ba cốc chanh đường sẽ giúp làm dịu chỗ bị nhiệt. Hiện nay, trên thị trường có loại thuốc bôi của Thailand là Oracortia cũng được nhiều người tin dùng để chữa nhiệt miệng.

Nước sắn dây hỗ trợ chữa nhiệt miệng

Nước sắn dây hỗ trợ chữa nhiệt miệng

Trong giai đoạn bị nhiệt miệng mãi không khỏi, bạn nên tăng cường ăn các loại thức ăn mát, lành tính, bổ sung rau củ quả, trừ các loại nóng, hạn chế ăn đồ cay trong thời gian này cũng sẽ giúp hạn chế việc đau nhức và ngăn không cho các vết loét lan ra to hơn.

Nhìn chung, khó có thể thấy được hiệu quả trong một sớm một chiều, vậy nên, nếu bị nhiệt miệng mãi không khỏi, bạn nên kiên trì áp dụng những kinh nghiệm trên để sớm có thể ăn uống thỏa thích mà không bị bất kì cản trở nào.

Đọc thêm:

➡ Trị dứt điểm bệnh nhiệt miệng chỉ với 1 ít mật ong

➡ 11 lưu ý giúp bạn không  lo vềnhiệt miệng

Comments

comments

Thông tin hữu ích khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *