Thuốc chữa bệnh nhiệt miệng cho trẻ nhỏ

0 Flares Twitter 0 Facebook 0 Google+ 0 Pin It Share 0 Filament.io 0 Flares ×
Thuốc chữa bệnh nhiệt miệng cho trẻ nhỏ
Đánh giá bài viết

Nhiệt miệng là triệu chứng vô cùng khó chịu cho người mắc phải, nhất là đối với trẻ em, nó khiến cho trẻ phải chịu những cơn đau, rát tại vùng miệng từ đó khiến trẻ lười ăn, không muốn ăn uống, gây sút cân, cơ thể mệt mỏi. Để giúp các mẹ bớt phần lo lắng khi con mình bị bệnh, hôm nay benhnhietmieng.net sẽ gửi tới các mẹ cách chữa nhiệt miệng dành cho trẻ nhỏ đơn giản để các mẹ có thể tự làm chữa cho các bé ngay tại nhà.

Tuy nhiệt miệng là chứng bệnh không nguy hiểm nhưng nó có thể gây nên các chứng sốt, hệ miễn dịch kém là cơ hội cho các vi khuẩn gây bệnh khác tấn công. Chính vì thế, những bài thuốc chữa bệnh nhiệt miệng cho trẻ từ dân gian là điều mà các bà mẹ nên quan tâm.

1. Thuốc chữa bệnh nhiệt miệng cho trẻ bằng lá bồ ngót

Thuốc chữa bệnh nhiệt miệng cho trẻ bằng lá bồ ngót

Thuốc chữa bệnh nhiệt miệng cho trẻ bằng lá bồ ngót

Cái tên lá bồ ngót có thể còn xa lạ với nhiều người, có những nơi người ta gọi loại cây này với một cái tên khác là lá bù ngót. Dù là tên gọi nào thì đây cũng được coi là một loại rau thường được sử dụng trong việc chế biến các món ăn hàng ngày.

Lá bồ ngót có tính mát, vì thế mà nó là một trong những vị thuốc chữa bệnh nhiệt miệng cho trẻ. Cách chữa nhiệt miệng bằng rau ngót như sau: Các mẹ hãy tước lấy phần lá, sau đó rửa sạch bụi bẩn và cho vào cối giã nát, chắt lấy phần nước nguyên chất cho thêm một chút mật ong. Dùng một miếng bông hoặc vải mềm sạch chấm nước lá bồ ngọt và chấm lên vết nhiệt trong miệng của bé. Nước bồ ngọt sẽ làm mát và dịu vết loét trong miệng.

2. Thuốc chữa bệnh nhiệt miệng cho trẻ bằng nước ép cà chua

Thuốc chữa bệnh nhiệt miệng cho trẻ bằng nước ép cà chua

Thuốc chữa bệnh nhiệt miệng cho trẻ bằng nước ép cà chua

Nhắc đến cà chua, nhiều người biết được các công dụng của nó như tốt cho mắt, tốt cho da, hơn nữa, bạn sẽ bất ngờ hơn khi biết được cà chua còn có tác dụng chữa các chứng nhiệt miệng rất hiệu quả.

Để bài thuốc chữa bệnh nhiệt miệng hữu hiệu nhất, bạn nên cho bé sử dụng cà chua sống. Rửa sạch cà chua, bỏ cuống và cho vào máy ép để ép lấy phần nước cốt. Dùng nước này cho trẻ uống khi có dấu hiệu trẻ bị nhiệt miệng. Vài ngày sau khi sử dụng bé sẽ cảm thấy dễ chịu hơn, cảm giác đau rát do nhiệt miệng sẽ giảm đáng kể.

3. Thuốc chữa bệnh nhiệt miệng cho trẻ bằng đồ chát

Thuốc chữa bệnh nhiệt miệng cho trẻ bằng đồ chát

Thuốc chữa bệnh nhiệt miệng cho trẻ bằng đồ chát

Theo các nghiên cứu của Đông y, những đồ ăn có vị chát thường có tính sát trùng khá cao. Bởi vậy, khi bé bị nhiệt miệng hãy cho trẻ ngậm những đồ ăn có vị chát như diếp cá, rau húng, vỏ xoài… Các bà mẹ cũng có thể cho bé ngậm một chút nước chè xanh khoảng 10 phút, các vi khuẩn sẽ nhanh chóng bị tiêu diệt, tránh các vết lở loét bị lan ra rộng hơn.

Với những bài thuốc chữa bệnh nhiệt miệng cho trẻ đơn giản bạn có thể thực hiện ngay tại nhà, vừa an toàn cho trẻ lại không cần lo lắng trẻ sẽ bị những tác dụng phụ mà vết nhiệt miệng nhanh lành.

Những bài thuốc này đều sử dụng những nguyên liệu từ tự nhiên, sẵn có, dễ tìm nên ai cũng có thể thực hiện. Lưu những mẹo nhỏ này lại, chắc chắn sẽ có lúc bạn cần đến. Ngoài ra, với trẻ nhỏ cần có sự chăm sóc đặc biệt, tránh không cho trẻ ăn những đồ ăn cay nóng sẽ là nguyên nhân gây nhiệt miệng.

Comments

comments

Thông tin hữu ích khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *