Triệu chứng bệnh nhiệt miệng ở trẻ sơ sinh và cách chữa trị

0 Flares Twitter 0 Facebook 0 Google+ 0 Pin It Share 0 Filament.io 0 Flares ×
Triệu chứng bệnh nhiệt miệng ở trẻ sơ sinh và cách chữa trị
Đánh giá bài viết

Người lớn có thể dễ dàng chia sẻ những triệu chứng bệnh của mình nếu họ có vấn đề về sức khỏe. Còn đối với trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh thì hoàn toàn không thể. Chính vì vậy cha mẹ cần chú ý tới mọi dấu hiệu của bé. Nhiệt miệng không phải 1 căn bệnh mà chỉ là 1 triệu chứng. Tuy không nguy hiểm nhưng nó lại khiến bé quấy khóc, đau đớn, sinh hạch. Điều quan trọng là người lớn cần phát hiện sớm các triệu chứng bệnh nhiệt miệng ở trẻ sơ sinh và cách chữa trị.

1. Triệu chứng bệnh nhiệt miệng ở trẻ sơ sinh

Triệu chứng:

Trong khoang miệng, đặc biệt là niêm mạc miệng, lưỡi và nướu của bé có thể sẽ sưng đỏ. Mới đầu khá khó nhận biết bởi trẻ sơ sinh không có dấu hiệu gì. Nếu kiểm tra miệng con thường xuyên người lớn sẽ thấy xuất hiện nhưng chấm đỏ lớn, hơi sưng. Sau đó chúng sẽ mở rộng hơn và chuyển sang màu trắng vàng do niêm mạc miệng đã bị tổn thương nặng nề. Trong 1 vài trường hợp có thể chảy máu khiến bé rất đau đớn.

Vết loét trong miệng

Vết loét trong miệng

Triệu chứng bệnh nhiệt miệng ở trẻ sơ sinh còn có sốt nhẹ, trẻ quấy khóc, bỏ bú do đau. Tất nhiên tình trạng này xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng cha mẹ đầu tiên này kiểm tra miệng con. Ngoài ra 1 số bệnh về răng miệng cũng sẽ gây ra dấu hiệu tương tự. Và đây cũng là nguyên nhân gây ra nhiệt miệng ở trẻ.

>> Tìm hiểu thêm:”Trẻ sơ sinh bị nhiệt miệng làm thế nào

Vị trí :

Thường những vết loét này sẽ xuất hiện tại niêm mạc miệng, nướu của bé và thậm chí cả lưỡi. Tuy nhiên những vết loét của nhiệt miệng có thể bị nhầm lẫn với 1 số cănhững bệnh về răng miệng khác. Nếu nó ở vị trí sâu hơn trong miệng nó là triệu chứng của bệnh khác, không phải của nhiệt miệng.

2. Cách chữa trị bệnh nhiệt miệng ở trẻ sơ sinh

Trẻ trên 6 tháng tuổi có thể tập uống nước ép trái cây pha loãng

Trẻ trên 6 tháng tuổi có thể tập uống nước ép trái cây pha loãng

Chế độ dinh dưỡng : đây được coi là vấn đề quan trọng nhất trong việc chữa nhiệt miệng cho trẻ. Bởi vì trẻ sơ sinh không chỉ uống sữa mà còn có thể uống thêm nước lọc và 1 số loại nước hoa quả. Nhưng bạn cần cẩn trọng bởi không phải loại nào trẻ sơ sinh cũng có thể tiêu hóa. Cơ thể trẻ còn rất yếu ớt, cha mẹ hãy xây dụng cho con 1 chế độ ăn uống hợp lý.

Vệ sinh răng miệng : đối với trẻ sơ sinh thì việc vệ sinh răng miệng khá khó với các ông bố bà mẹ trẻ. Nhưng chúng ta không thể phủ nhận rằng trẻ sơ sinh cũng cần được vệ sinh răng miệng. Trẻ chưa mọc răng nhưng cha mẹ vẫn phải lấy khăn mỏng nhẹ nhàng vệ sinh cho bé. Các bệnh về răng miệng có thể phát triển từ rất sớm. Vì vậy tốt nhất các bậc phụ huynh cần vệ sinh cẩn thận cho bé. Khi trẻ lớn, dạy trẻ cách súc miệng và tự đánh răng.

>>> Tìm hiểu thêm:”Cách chữa nhiệt miệng cho phụ nữ mang thai” an toàn hiệu quả

Vệ sinh răng miệng cho trẻ

Vệ sinh răng miệng cho trẻ

Không để trẻ ngậm các đồ vật : các đồ vật có thể làm tổn thương khoan miệng bé, chưa kể bé có thể nuốt chúng cực kì nguy hiểm. Đặc biệt là các vật có góc nhọn sẽ gây nguy hiểm cho bé, kể cả với vật không nhọn ngậm trong miệng cũng có thể làm bé bị đau.

Comments

comments

Thông tin hữu ích khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *