Viêm đại tràng thể lỏng và cách hỗ trợ chữa bệnh rất hiệu quả

0 Flares Twitter 0 Facebook 0 Google+ 0 Pin It Share 0 Filament.io 0 Flares ×
Viêm đại tràng thể lỏng và cách hỗ trợ chữa bệnh rất hiệu quả
Đánh giá bài viết

Việc hiểu rõ hơn về căn bệnh viêm đại tràng thể lỏng, các loại thuốc chữa đại tràng sẽ giúp các bạn phần nào trong việc điều trị bệnh. Ngoài ra việc bổ xung thêm những kiến thức để giúp bạn phòng ngừa căn bệnh sẽ giúp bạn đỡ mất thời gian hơn trong quá trình chữa trị căn bệnh mang lại rất nhiều bất tiện này. Chúng ta hay cùng tìm hiểu về căn bệnh viêm đại tràng thể lỏng và các hỗ trợ điều trị hiệu quả qua bài viết sau nhé

Viêm đại tràng thể lỏng là gì?

bieu-hien-viem-dai-trang

Viêm đại tràng là tình trạng niêm mạc đại tràng bị tổn thương do viêm loét, làm suy giảm chức năng đại tràng, thường kèm theo xuất huyết tiêu hóa.

Viêm đại tràng gồm 2 thể là viêm đại tràng thể lỏng và viêm đại tràng thể táo. Khi bị đại tràng thể lỏng, người bệnh cảm thấy đau dọc theo khung đại tràng, kèm theo là triệu chứng tiêu chảy tiêu chảy rất thường xuyên.

Tiêu chảy kéo dài khiến người bệnh mệt mỏi, giảm sút sức khỏe nghiêm trọng, thậm chí suy nhược cơ thể do mất nước, kém hấp thu và ăn uống không tốt. Do đó, người bệnh mắc viêm đại tràng thể lỏng cần được kiểm soát càng sớm càng tốt.

Biện pháp hỗ trợ giảm viêm đại tràng thể lỏng

the-duc-giup-day-lui-benh-viem-dai-trang

  • Ăn uống. Thực phẩm ăn vào có vai trò quyết định đến chức năng của tiêu hóa, có thể giúp tiêu hóa dễ dàng hơn, cũng có thể làm nặng hơn tình trạng của bệnh. Người viêm đại tràng thể lỏng nên hạn chế ăn những thức ăn cay nóng, đồ ăn sinh hơi…
  • Tăng cường hoạt động thể chất. Luyện tập thể dục thể thao vừa giúp tăng cường sức  khỏe, vừa làm ổn định nhu động ruột. Các bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, yoga, massage bụng đều đặn đã được chứng minh cải thiện rõ ràng viêm đại tràng thể lỏng.
  • Giữ tâm lý thoải mái. Người viêm đại tràng, đặc biệt là viêm đại tràng thể lỏng với đặc trưng là tiêu chảy kéo dài, đi ngoài bất ngờ khiến người bệnh vô cùng lo lắng. Tuy nhiên chính điều đó lại vô tình làm bệnh nặng thêm, bởi giữa hệ tiêu hóa và não bộ có tín hiệu thông báo cho nhau. Vì vậy, điều quan trọng là người bệnh cần giảm lo lắng, căng thẳng để hoạt động tiêu hóa của đại tràng được trơn tru hơn.
  • Sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược. Các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, giảm hiệu quả triệu chứng các bệnh về đại tràng, trong đó có viêm đại tràng cấp và mạn tính.
  • Khám định kỳ 6 tháng: Việc thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ rất tốt, giúp bạn sớm phát hiện ra những dấu hiệu của căn bệnh viêm đại tràng để có những phương pháp phòng ngừa.
  • Không dùng chất kích thích: Đây là những thứ đang gây hại đến sức khỏe của bạn. Tuyệt đối không sử dụng các chất như thuốc lá, rượu bia, đồ uống có cồn…

Trong điều trị viêm đại tràng thể lỏng, nhiều người mắc sai lầm khi chưa xác định rõ những dấu hiệu đó là do đại tràng bị viêm loét hay do rối loạn chức năng đại tràng. Nếu đại tràng có tổn thương thực thể, có vết loét kèm theo xuất huyết tiêu hóa, đi ngoài ra máu thì đó là đại tràng thể lỏng. Nhưng một tình trạng bệnh lý tương tự như vậy mang tên hội chứng ruột kích thích thể tiêu chảy khiến nhiều người nhầm lẫn.

Comments

comments

Thông tin hữu ích khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *